Hướng dẫn cài đặt bộ Font Unicode

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 385
Đánh giá: (1 đánh giá)
Font Unicode được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi những tính năng tuyệt vời mà không loại Font nào có được.

Bài viết liên quan

Font Unicode được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi những tính năng tuyệt vời mà không loại Font nào có được. Đây cũng là một trong những bộ Font hỗ trợ đa dạng nhất trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về bộ phông Tiếng Việt đa dạng, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Là một trong những phần không thể thiếu trên máy tính, Font chữ giúp người sử dụng bộ phông Tiếng Việt đa dạng. Ngoài định dạng có sẵn trong máy, bạn có thể tải và cài đặt các font chữ khác để đáp ứng nhu cầu và sở thích của mình.

Đặc điểm nổi bật của Font Unicode

  • Đây là bộ Font chuẩn quốc tế và có thể mã hóa tất cả các ngôn ngữ khác.
  • Tương ứng nhiều công cụ gõ Tiếng Việt trên máy tính như Vietkey, Unikey.
  • Hỗ trợ nhiều kiểu chữ.
  • Hỗ trợ các hệ chữ và ngôn ngữ khác nhau.
  • Hỗ trợ các Font chữ khác nhau trên máy tính.
  • Font Unicode hầu như không bị lỗi và hiển thị tốt.

Với những đặc điểm tuyệt vời của mình, Font Unicode dần thay thế các bộ mã truyền thông khác. Đây cũng là một trong những ứng dụng được các chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao về hiệu quả đạt được.

Hướng dẫn cách cài đặt Font Unicode

hướng dẫn bộ cài Font Unicode

Tải Font Unicode sẽ giúp bạn có được sự đa dạng trong soạn thảo văn bản

Bước 1: Truy cập mạng tải Font Unicode về và phù hợp với hệ thống máy tính.

Bước 2: Sau khi đã có Font tải về, bạn tiến hành giải nén file và chọn Font bạn muốn cài và nhấn Install. Bạn cũng có thể chọn toàn bộ Font vừa giải nén bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl +A.

Không quá 5 phút, người sử dụng máy tính sẽ sở hữu bộ Font mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào My Computer tiến hành copy Font bạn muốn cài vào ổ C:\\Windows\Fonts, hệ thống máy tính sẽ cài Font cho bạn một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Cửa sổ Windows Font Folder có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong lúc cài đặt để thông báo Font đã được cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn OK cho cửa sổ này. Sau đó, cửa sổ Add Fonts sẽ đóng sau khi cài đặt xong. Nếu bạn muốn cài thêm các Font khác thì thực hiện thao tác chọn File và nhấn Install News Font.

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Font Unicode

Bước 1: Khởi động máy tính.

Bước 2: Truy cập thư mục C:\\Windows\Fonts và nhấn các Font cần xóa, sau đó chọn Delete và nhấn Yes.

Lưu ý: Các Font Unicode có biểu tượng chữ O và những Font hệ thống có dạng File:*.Font sẽ không xóa được.

Các thao tác cài đặt Font Unicode vô cùng đơn giản, người sử dụng máy tính sẽ nhanh chóng sở hữu bộ Font như ý muốn. Điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả làm việc tuyệt vời trong quá trình soạn thảo văn bản. Chúc bạn thành công!