Hướng dẫn cài đặt .NET Framework 3.5 Offline trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2290
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cài đặt .NET Framework 3.5 Offline trên Windows 10 cần phải thực hiện những gì, phải trải qua những bước như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau để được giải đáp tường tận nhé bạn.

Bài viết liên quan

Trong Windows 10 hiện nay đã được tích hợp sẵn phiên bản Microsoft Net Framework 4.5 nhưng rất nhiều ứng dụng mà ở 4.5 đều không tương thích hết với so với những gì phiên bản Net Framework 3.5 làm được, điều này sẽ dẫn đến một số phiên phần mềm sẽ không thể chạy được nếu không đúng phiên bản của nó.

Có rất nhiều phần mềm chỉ chạy được khi được chạy đúng phiên bản .Net Framework, do đó khi bạn cài đặt phiên bản mới nhất Net Framework 4.5 không có nghĩa là mọi thứ đều được tương thích tốt nhất. Đặc biệt ở trên Windows 10 nổi tiếng với độ tương thích rất cao, khả năng tìm kiếm và update rất thông minh của nền tảng windows mới này.

Cài đặt .NET Framework 3.5 Offline trên Windows 10

Cài đặt .NET Framework 3.5 Offline trên Windows 10

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cài đặt .Net Framework offline trên windows 10 nhằm tăng cường sự tương thích các phần mềm trên máy tính của bạn nhất.

Các bước cài đặt .Net Framework 3.5 offline trên Windows 10

Việc đầu tiên chúng ta cần tải file ISO Windows 10 tại đây.

Bước 1: Click đúp vào file iSO windows 10 mà bạn đã có sẵn nhé.

Bước 2: Sau khi click đúp vào file, lúc này hệ thống sẽ tự động tạo ra ổ để chạy file IOS đó, và ở trong bài là ổ F nhé.

Bước 3: Bạn sẽ mở Start Menu cmd như trong hình sau đó ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter

Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn có xác nhận mở cmd quyền Administrator không, bạn Click Yes nhé.

Click Yes

Click Yes

Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ nhập đoạn mã sau vào trong cmd: DISM /ONLINE /ENABLE-FEATURE /FEATURENAME:NETFX3 /ALL /SOURCE:F:\SOURCES\SXS /LIMITACCESS.

Nhập đoạn mã vào trong cmd

Nhập đoạn mã vào trong cmd

Bước 6: Cuối cùng bạn gõ Enter để chạy phần mềm, khi phần mềm thông báo Succesfully như trong hình dưới. Việc cài đặt .Net Framework 3.5 offline của bạn đã thành công rồi đấy.

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn cài đặt .Net Framework 3.5 offline cho những ai sử dụng Windows 10, với bài viết trên người đọc vừa có thêm cách để cài đặt các phần mềm, vừa nâng cao kiến thức của chính mình trong sử dụng cmd với quyền admin nhé, và ngoài ra thì không chỉ có .Net Framework mà DirectX cũng rất cần được cài đặt và  nâng cấp mới nhằm tối ưu hóa hệ thống máy tính của bạn, tất cả các ứng dụng cũng như phần mềm mà bạn cài đặt vào máy tính sẽ không còn lo lắng vấn đề không thích hợp với máy hay là thiếu Net Framework nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!