Hướng dẫn cài đặt NET Framework trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 441
Đánh giá: (1 đánh giá)
Là một trong những nền tảng lập trình và phát huy hoạt động ứng dụng trên hệ điều hành Windows, NET Framework nhanh chóng trở thành môi trời cung cấp dịch vụ cho các ứng dụng của hệ điều hành.

Bài viết liên quan

Là một trong những nền tảng lập trình và phát huy hoạt động ứng dụng trên hệ điều hành Windows, NET Framework nhanh chóng trở thành môi trời cung cấp dịch vụ cho các ứng dụng của hệ điều hành. Để hiểu rõ hơn về vai trò của phần mềm này, bạn nên tham khảo hướng dẫn cách cài đặt NET Framework trên máy tính.

Được xây dựng và phát triển vào những thập niên cuối của thế kỷ XX, Net Framework là đứa con nhiều tâm huyết của Microsoft. Ứng dụng này dưới dạng một mã code được thiết lập sẵn từ trước. Chúng giúp các máy tính sử dụng tất cả các phần mềm hiện hành trên nền tảng độc lập với ngôn ngữ lập trình và phần cứng. Nhiều phần mềm nếu không có NET Framework sẽ không sử dụng hoặc cài đặt được.

cài đặt NET Framework

NET Framework cần thiết cho nhiều ứng dụng và phần mềm trên máy tính

Trải qua nhiều năm tháng phát triển, NET Framework liên tục nâng cấp và cập nhật những phiên bản hoàn hảo với nhiều tính năng tối ưu nhằm phục vụ tốt nhất cho con người. Đây cũng là lý do, ứng dụng này nhận được sự quan tâm và lựa chọn của hàng triệu khách hàng Việt trong những năm qua.

Hướng dẫn cách cài đặt NET Framework về máy tính

  • Bước 1: Truy cập mạng và nhấp vào đường dẫn tải NET Framework.
  • Bước 2: Tìm vị trí lưu file và nhấn tải về máy.
  • Bước 3: Click chuột vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 4: Bạn Tick vào ô I have read and accept the license terms.
  • Bước 5: Nhấn chuột trái vào Install.
  • Bước 6: Bạn đợi khoảng 5 phút là sẽ hoàn thành cài đặt NET Framework trên máy tính.
  • Bước 7: Kết thúc quá trình cài đặt, bạn nhấn Finish.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt phải đảm bảo tốc độ và đường truyền mạng luôn trong chế độ ổn định.

Hướng dẫn cách kiểm tra NET Framework đã được cài về máy chưa

Để mang đến cho người sử dụng sự an tâm, những hướng dẫn kiểm tra NET Framework đã có trong máy tính chưa bằng các thao tác đơn giản dưới đây.

  • Bước 1: Chọn biểu tượng Windows và nhấp chọn Control Panel.
  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn All Control Panel Items và click Programs and Features.
  • Bước 3: Hiển thị khung hiển thị, bạn tìm tên Microsoft. NeT Framework. Nếu có tên này trong các chương trình thì máy tính đã được cài đặt ứng dụng này.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn các thao tác đơn giản trong việc cài đặt NET Framework trên máy tính, hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng tuyệt vời này ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!