Hướng dẫn cài đặt Oracle Java trên hệ điều hành Ubuntu 12.04

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 98
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Java, cách cài đặt Oracle Java. Hãy cùng taichua.com đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Bài viết liên quan

Ubuntu 12.04 là phiên bản hệ điều hành mã nguồn mở mới nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng những công cụ tiện ích. Các bạn có thể hiểu nó giống như một hệ điều hành Windows dùng để xem phim, lướt web, chơi game,…Tức là bạn hoàn toàn có thể làm được tất cả mọi công việc như vẫn hay làm trên Windows. Khác với Windows, đây là phiên bản không mất phí. Thời điểm hiện tại thì nó vẫn đang được tranh cãi và trong thời gian hoàn thiện tính năng, cập nhập liên tục. Mong một ngày sẽ được nhiều người biết đến như Windows.

 hướng dẫn cài đặt oracle Java

Oracle Java

>> Download Ubuntu 12.04

Còn Oracle Java thì quá phổ biến trên máy tính bàn của phiên bản Windows. Vậy sử dụng trên hệ điều hành Ubuntu bạn đã biết hay chưa? Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến Java, cách cài đặt Oracle Java. Trước đây đã có rất nhiều bài viết rồi nhưng đó chỉ là dành cho Windows. Nếu ai đang tìm hiểu về Ubuntu thì hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới đây nhé.

Cài Oracle Java trên Ubuntu

Hướng dẫn cài đặt Oracle Java trên hệ điều hành Ubuntu 12.04

  • Đầu tiên mọi người cần phải chuẩn bị 2 bộ cài Ubuntu 12.0 Java. Bằng cách tải về theo đường link trên trang taichua.com

Ubuntu 12.0 Java

Ubuntu 12.0 Java

  • Sau đó người dùng gỡ bỏ tệp Openjdk. Thực hiện bằng cách click chọn vào Daskboard trên giao diện màn hình Ubuntu.

Dashboard Ubuntu

Dashboard Ubuntu

  • Bạn nhập vào đó lệnh Terminal rồi tìm kiếm. Kết quả hiển thị thì bạn click chọn vào đó.

Lệnh Terminal

Lệnh Terminal

  • Giao diện mở ra thì bạn nhập ngay vào đó dòng lệnh sau: sudo apt-get purge openjdk nhấn Enter. Đợi trong khoảng thời gian một vài giây chạy thì chúng ta nhập tiếp vào đó dòng lệnh sau: sudo add-apt-repository ppa-eugenesan/java -> Enter.

sudo add-apt-repository ppa-eugenesan/java

Sudo add-apt-repository ppa-eugenesan/java

  • Tuy nhiên cũng có khi bạn sẽ gặp phải trường hợp mà hệ thống hỏi người dùng muốn tiếp tục hay dừng lại. Bạn chọn tiếp tục bằng cách nhấn vào Enter nhé. Tiếp tục nhập lệnh sau: sudo apt-get update và sudo apt-get install oracle-java7-installer -> Enter.

sudo apt-get install

Sudo apt-get install

  • Bạn trở lại giao diện Desktop rồi truy cập vào Dashboard thực hiện kiểm tra. Thì bạn sẽ thấy là tiện ích Oracle Java 7 được cài đặt thành công.

Oracle Java

Oracle Java

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách cài đặt Oracle Java trên hệ điều hành Ubuntu 12.04 một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu như bạn là người dùng thích trải nghiệm mới thì Ubuntu đúng là hệ điều hành sẽ giúp bạn thỏa niềm đam mê. Chúng hoàn toàn miễn phí và đã được tối ưu hóa dành cho người dùng. Hy vọng với nó thì bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.