Hướng dẫn cài đặt phần mềm Texmaker

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 823
Đánh giá: (1 đánh giá)
Phần mềm Texmaker được biết đến với vai trò soạn thảo văn bản và định dạng LaTex với nhiều tính năng tuyệt vời như tô màu cú pháp, biên dịch tài liệu.

Bài viết liên quan

Phần mềm Texmaker được biết đến với vai trò soạn thảo văn bản và định dạng LaTex với nhiều tính năng tuyệt vời như tô màu cú pháp, biên dịch tài liệu. Với sự hỗ trợ của công cụ tạo ra cấu trúc, soát lỗi chính tả, Texmaker được gọi là một trong những phần mềm hữu ích đối với người sử dụng máy tính.

Trên thị trường có vô vàn các trình soạn văn bản, thế nhưng phần mềm TexMaker được ưa chuộng hơn cả. Bởi, phần mềm soạn thảo văn bản hỗ trợ định dạng Latex này có nhiều tính năng tuyệt vời và phù hợp với nhiều hệ điều hành.

Ưu điểm của phần mềm Texmaker

  • Di chuyển nhanh chóng giữa các cấu trúc thông qua phím Tab.
  • Đơn giản dễ dàng với người sử dụng, đặc biệt là những người mới người sử dụng.
  • Có đến 370 kí hiệu toán học.
  • Thực hiện hỗ trợ nhiều chức năng cơ bản khác như trình xem file PDf.
  • Cho phép trải nghiệm văn bản đa ngôn ngữ với phông chữ soạn thảo Unicode.
  • Thực hiện trên mọi hệ điều hành.
  • Mang lại nhiều tiện dụng cho người sử dụng khi có thể chạy trên USB.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Texmaker

Phần mềm Texmaker có nhiều tính năng tuyệt vời mà không công cụ nào có được

Phần mềm Texmaker có nhiều tính năng tuyệt vời mà không công cụ nào có được

  • Bước 1: Truy cập mạng và tải phiên bản Texmaker phù hợp với máy tính.
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt bằng cách khởi động Texmaker. Trên màn hình máy tính xuất hiện một bảng thông báo You must agree to the GPL license before istalling, bạn chỉ cần nhấn vào I agree.

Bảng thông báo mới xuất hiện và hỏi nguồn lưu trữ phần mềm Texmaker, bạn chọn ổ dữ liệu và nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, người sử dụng thực hiện nhấn close trên hộp.

Cách thay đổi giao diện Tiếng Việt

Đây là một trong những thao tác cần được thực hiện để người dùng có được những tiện ích trong việc sử dụng phần mềm này. Bạn chỉ cần vào Option, chọn Interface Language và nhấn Vi _VN, sau đó, tắt đi và mở lại, bạn sẽ có được chức năng như mong muốn.

Thật đơn giản phải không nào? Bạn đã có cho mình một phần mềm soạn thảo văn bản hỗ trợ định dạng Latex trên máy tính. Với những tính năng tuyệt vời, Texmaker hỗ trợ bạn trong quá trình soạn thảo văn bản như soát lỗi chính tả, bố cục.

Ưu điểm tuyệt vời của Texmaker đã được nhiều người truyền tai và ưa chuộng. Cũng vì lẽ đó, phần mềm này được lựa chọn nhiều hơn cả so với những phần mềm cùng chức năng khác.

Những hướng dẫn cài đặt phần mềm Texmaker, người sử dụng sẽ không còn băn khoăn khi không biết làm thế nào để sở hữu phần mềm này. Bạn có thể gọi đến hotline 24/7 08. 6890. 0837 để được tư vấn miễn phí về Texmaker và những tiện ích mang lại.