Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Cleaner trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 714
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Kaspersky Cleaner trên máy tính một cách đơn giản thông qua 3 bước cơ bản.

Bài viết liên quan

Sau khi làm cả Thế giới phải bàng hoàng với phiên bản miễn phí của Kaspersky Free Antivirus hồi đầu năm nay thì mới đây, hãng sản xuất phần mềm bảo mật nổi tiếng này lại tiếp tục "gây sốc" khi cho ra mắt bản Beta của Kaspersky Cleaner - phần mềm chuyên về dọn dẹp, tăng tốc và tối ưu máy tính.

 

phần mềm diệt virus kaspersky

Phần mềm Kaspersky Free Antivirus 2016

Điều đặc biệt nhất không phải là việc Kaspersky chuyển từ phần mềm bảo mật sang phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính, mà là Kaspersky Cleaner cũng được hãng cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Vì thế đây là cơ hội rất tốt để người dùng có cơ hội trải nghiệm một sản phẩm tốt với giá chỉ 0 đồng.

Hướng dẫn cách cài đặt Kaspersky Cleaner

Bước 1: Sau khi tải về, các bạn tìm tới vị trí ưu file, nhấp chuột trái vào để tiến hành.

Bước 2: Nhấp vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt là hoàn toàn tự động sau thao tác ban đầu. Nhưng chúng ta cần chú ý giữ kết nối Internet ổn định, vì gói cài đặt này của Kaspersky Cleaner có dung lượng khoảng hơn 20MB nên sẽ mất vài phút để hoàn tất, tốt nhất chúng ta nên sử dụng mạng dây hoặc WiFi, không nên dùng 3G.

Cách sử dụng Kaspersky Cleaner

Sau khi cài đặt thành công, giao diện chính của Kaspersky Cleaner sẽ có dạng như ảnh bên dưới. Đây là một cải tiến của Kaspersky khi hãng đã bỏ qua rất nhiều thao tác thừa như chọn vị trí lưu, ngôn ngữ, xác nhận cài đặt... như khi cài các phần mềm khác.

Bước 1: Để sử dụng, chỉ cần nhấp vào mục Start Scan to nhất, ở giữa giao diện.

cài đặt và sử dụng Kaspersky Cleaner trên máy tính

Kaspersky Cleaner có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh

Bước 2: Giao diện ban đầu của phiên bản Beta khá đơn giản với chỉ duy nhất 1 tùy chọn quét nhanh và 4 lựa chọn phụ khác để sử dụng. Quá trình quét sẽ chạy tất cả theo những cài đặt được mặc định ban đầu của Kaspersky Cleaner.

Bước 3: Sau khi quét xong, Kaspersky Cleaner sẽ hiển thị các lỗi trên thiết bị theo từng nhóm, số lượng lỗi khá rõ ràng và cụ thể.

Nếu muốn xem chi tiết, người dùng có thể click vào từng mục bất kỳ để vào bên trong hoặc nhấp luôn vào Fix để chạy sửa lỗi.

Bước 4: Quá trình sửa lỗi diễn ra theo thứ tự mà trước đó phần mềm đã quét.

Bước 5: Sau khi quét xong, bạn sẽ được yêu cầu Reboot - Khởi động lại máy. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể chọn cách khởi động lại sau (Reboot Later) nếu muốn.

Bước 6: Sau khi quay về giao diện chính, tùy chọn Roll Back Changes sẽ xuất hiện để chúng ta sử dụng. Đây là tùy chọn có tác dụng giúp người dùng khôi phục lại hệ thống về trạng thái ban đầu (trước khi các vấn đề được khắc phục) một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Roll Back Changes để phục hồi

Để thiết lập riêng theo ý muốn về quá trình quét của Kaspersky Cleaner. Chúng ta có thể sử dụng 4 tùy chọn mà phần mềm này cung cấp. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ và không chắc chắn, cứ để nguyên theo mặc định của hãng.

Theo nhiều đánh giá và cá nhân người viết, sau thời gian sử dụng thử thì chưa thấy có vấn đề gì phát sinh, bộ cài gọn nhẹ, xử lý nhanh, ổn định, tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là bản beta, nên cũng khó tránh khỏi lỗi lầm hay những sai sót khác (nếu có). Chúng ta cùng hy vọng  phần mềm Kaspersky Cleaner sẽ nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt những phiên bản sau với chất lượng tốt hơn để có thể sử dụng.