Hướng dẫn cài đặt unikey cho máy tính

Bài viết liên quan

Unikey- phầm mềm giúp cho người dùng gõ tiếng việt trên văn bản, cửa sổ windows và trên tất cả các trình duyệt web nỏi tiếng với. Với dung lượng nhẹ, chiếm ít tài nguyên của hệ thống đã giúp bạn có thể gõ tiếng việt, chuyển đổi bản mã, chuyển đổi font chữ và những thao tác soạn thảo văn bản nhanh chóng với những phím gõ tắt hiệu quả.

Trước đây phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng mà nhiều người dùng biết đến là VietKey. Nhưng vì không phát triển nên VietKey đã không còn được thịnh hành như ngày nay và thay vào đó là phần mềm Unikey được dùng cho tới tận bây giờ. Do vậy bạn hãy download Unikey về máy tính để dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt Unikey cho máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cài đặt Unikey trên máy tính

Bước 1: Với những phiên bản mới nhất của Unikey bạn không cần cài đặt Unikey, có nghĩa là bạn có thể chạy file.EXE và sử dụng được ngay sau khi tải về. tải Unikey mới nhất.

 

Bước 2: Bạn cần chọn “Next” để sang phần tiếp theo.

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Bước 3: Sau khi chọn ôn “Next” chương trình cài đặt sẽ chuyển bạn sang một cửa sổ mới với thông báo về điều khoản sử dụng và những tính năng nổi bật của phần mềm này. Bạn cần đồng ý với việc cài đặt này bằng cách tích chuột vào ô bên cạnh dòng chữ “I accept the agreement”  và chọn vào ô “Next”.

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Bước 4: Hệ thống máy tính sẽ chuyển bạn sang phần lựa chọn thư mục lưu trữ chương trình. Bạn có thể giữ nguyên thư mục lưu trữ mặc định hoặc có thể thay đổi sang một thư mục khác bằng cách tích vào “Browse…”. Khi đã chọn lựa thư mục cài đặt xong bạn chọn vào ô có chữ “Next”. Hệ thống sẽ đưa ra một thông báo mới hỏi người dùng về việc cài đặt Unikey lần nữa

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Bước 5: Bạn chọn nút “Install” lúc này chương trình sẽ chuyển sang chế độ cài đặt tự động và cài đặt các file vào máy tính của bạn.

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Bước 6: Kết thúc quá trình cài đặt file xong, bạn sẽ nhận được thông báo rằng quá trình cài đặt đã thành công. Để kết thúc quá trình cài đặt bạn chọn nút “Finish”.

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

Khi chọn nút “Finish” sẽ hiện ra giao diện của Unikey, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có thể sử dụng Unikey một các bình thường và quá trình cài đặt đã thành công.

hướng dẫn cách cài đặt Unikey

hướng dẫn cách cài đặt Unikey cho máy tính bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đền nào trong khi sử dụng vì phần mềm này đã tự động tùy chỉnh cấu hình nào cho phù hợp với dòng máy tính của bạn. Với các cài đặt này không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, cách sử dụng Unikey gõ tiếng việt thật đơn giản với một số bước thiết lập cơ bản. Giờ đây bạn có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng việt Unikey rồi đó. Sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng cách gõ tắt trong Unikey để gõ văn bản được nhanh hơn.