Hướng dẫn cài đặt Win 10 bằng ISO, USB, ổ cứng, DVD trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 185
Đánh giá: (1 đánh giá)
cách cài đặt Win 10, setup Windows 10 trực tiếp trên máy tính để dùng. Trong trường hợp mà bạn không muốn cài Windows 10 trực tiếp. Thì bạn cũng có thể lựa chọn cách khác

Bài viết liên quan

Kể từ Windows 10 được giới thiệu đến toàn bộ người dùng. Thì nó đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của nhà sản xuất Microsoft về nền tảng Windows hiện nay.

Tính năng mới, chuyên nghiệp và có nhiều lựa chọn áp dụng học tập hay công việc của bạn. Ngay từ khi ra mắt trong chưa đầy một ngày mà Micosoft đã thông báo. Thời điểm hiện tại lúc đó có tới 14 triệu máy tính cài đặt Win 10. Đây quả thực là con số ngoài sức tưởng tượng mà Microsoft lập được.

cài đặt win 10

Hệ điều hành Windows 10

>> Download Windows 10 x64 bit

Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách cài đặt, setup Windows 10 trực tiếp trên máy tính để dùng. Trong trường hợp mà bạn không muốn cài Windows 10 trực tiếp. Thì bạn cũng có thể lựa chọn cách khác. Đó là cài song song 2 hệ điều hành. Để chúng ta vừa có thể dùng được hệ điều hành cũ và khám phá hệ điều hành mới. Hãy cùng taichua.com đi tìm hiểu cách cài đặt Win 10 bằng USB để bất cứ ai cũng có thể cài mà không cần có đĩa DVD nhé.

Hướng dẫn cài đặt Win 10 bằng ISO, USB, ổ cứng, DVD trên máy tính

  • Bộ cài Windows 10
  • Tải ISO Windows 10

Sau đó bạn cần tạo bộ cài Win 10 từ USB. Tham khảo cách tạo bằng công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool đã được chúng tôi chia sẻ từ trước.

Bước 1: Trước bước này thì bạn cần phải thiết lập thành công boot USB. Sau đó vào Bios và thiết lập thời gian, bàn phím và chọn Next tiếp theo.

Chọn ngôn ngữ, bàn phím

Bước 2: Nhấn chọn Install Now để bắt đầu cài đặt ngay bây giờ.

setup windows 10

Nhấn Install Now để cài đặt

Bước 3: Tiếp theo sẽ bắt bạn nhập Key crack. Tuy nhiên bạn có thể xác nhận sau nên chọn vào I don’t have a product key.

I don’t have a product key

I don’t have a product key

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào hệ điều hành Win 10 thích hợp với máy mình lựa chọn: Pro, Home, Home Single Language hay Education. Và chọn Next tiếp theo.

Lựa chọn phiên bản

Bước 5: Tích vào I accept the license tems -> Next.

I accept the license tems

I accept the license tems

Bước 6: Có 2 phiên bản, tuy nhiên bạn nên chọn vào thiết lập Custom là được.

Custom

Custom

Bước 7: Chọn ổ đĩa cứng mà mình muốn cài đặt rồi nhấn Next tiếp theo. Sau quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là 10 đến 15 phút. Khoảng thời gian này phụ thuộc vào cấu hình của máy bạn. Cài đặt xong thì nó sẽ tự động khởi động lại và back màn hình ban đầu.

Đợi thời gian

Đợi thời gian

Bước 9: Nhấn theo các step sau: I own it -> Next -> Skip this step -> tạo account cho máy tính bao gồm tên và mật khẩu -> Not now -> Chờ thiết lập hoàn thành.

I own it

I own it

Skip this step

Skip this step

Ngay bây giờ là bạn có thể sử dụng như bình thường. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải những thông báo bảo mật phiền toái. Hãy tham khảo bài chia sẻ cách tắt thông báo trên Windows chúng tôi đã chia sẻ để biết cách nhé. Chúc bạn thành công.

bài viết của bạn không đủ hình ảnh vs bài viết hướng dẫn khó hiểu