Hướng dẫn cài theme cho windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 536
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc cài đặt theme cho windows 10 khá giống như trên windows 7, thậm chí cả 2 hệ điều hành này cũng có thể sử dụng theme của nhau. Sau đây là hướng dẫn cài theme cho windows 10 mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Chắc các bạn đã trải nghiệm windows 10 mới nhất của Microsoft rồi phải không nào. Tính năng Theme mới cực đẹp này của phiên bản windows này luôn là một tính năng hấp dẫn đối với những người sử dụng Windows 10. Nó không chỉ làm giao diện của bạn đẹp lên mà hơn thế nữa nó thể hiện cá tính của từng người sử dụng nữa. Tính năng này luôn có sẵn trên các hệ điều hành trước đó rồi và trong bài viết này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn cách cài đặt theme windows 10.

Trong Windows 10, thì việc cài đặt theme cho windows 10 vẫn khá giống như trên windows 7, thậm chí cả 2 hệ điều hành này cũng có thể sử dụng theme của nhau được và cùng được tải về trên kho theme của chính Microsoft. Các bộ theme này sẽ giúp chúng ta thay đổi hình nền hay âm thanh cũng như icon cho chuột của bạn. Đây là tính năng có sẵn trên windows luôn nhé vì thế chúng rất  đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Nếu bạn muốn máy mình lung linh hơn, độc đáo theo phong cách của bạn hơn có thể kết hợp với Rainmeter , Windows Blind để trang trí. Rainmeter đây là phần mềm thay đổi theme tùy biến theo mức độ cao nhất mà bạn từng được biết, tuy nhiên để sử dụng nó bạn cũng cần tìm hiểu và làm quen nhiều đó nhé.

Cách cài đặt theme cho windows 10

Cách cài đặt theme cho windows 10

Chúng tôi đã từng có bài viết hướng dẫn về theme cho windows 7, nếu bạn đọc chưa biết có thể tham khảo cách cài theme cho windows 7 nhé. Còn ở trong giới hạn bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài theme Windows 10 nhé.

Các bước cài theme cho windows 10

Bước 1: Bạn cần click chuột phải ra màn hình chọn Personalize.

Chọn Personalize

Chọn Personalize

Bước 2: Sau đó truy cập vào Themes chọn Theme settings.

Chọn Theme settings

Chọn Theme settings

Bước 3: Ở cửa sổ này của theme, chúng ta thấy có sẵn một số theme mặc định, nếu muốn phong phú thêm bạn click vào Get more themes online.

Bước 4: Ở đây có rất nhiều theme đẹp cùng nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt hoàn toàn miễn phí bạn có thể yên tâm tải về sử dụng.

Có nhiều theme để bạn lựa chọn

Có nhiều theme để bạn lựa chọn

Bước 5: Chọn xong bạn click vào Tải xuống chủ đề để tải về.

Bước 6: Chờ một lúc để tải về xong click vào để mở.

Bước 7: Bây giờ trong phần Theme settings trên máy bạn đã xuất hiện theme ban vừa tải về, bấm vào đó để chuyển đổi theme đó thôi.

Bước 8: Và dưới đây là kết quả sau khi chuyển đổi.

Hoàn thành việc đổi theme

Hoàn thành việc đổi theme

Trên đây là các bước cài theme windows 10, chỉ với vài thao tác cơ bản thôi, bạn có thể thay đổi bất cứ theme nào bạn thích, việc thay đổi theme cũng rất nhẹ và không hề ảnh hưởng đến tốc độ máy.

Chúc bạn thành công.