Hướng dẫn cài Win bằng USB với UltraISO

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 599
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi máy tính gặp sự cố và muốn cài lại Win, bạn có thể tạo USB bằng phần mềm UltraISO để thực hiện việc này. Cách cài WIn bằng USB với UltraISO rất đơn giản và dễ thực hiện.

Bài viết liên quan

Như bạn đã biết, UltraISO là phần mềm được dùng để tạo ra ổ ảo trên máy tính cũng như tạo và chỉnh sửa file ISO nhanh chóng nhất. Không chỉ thế phần mềm này còn giúp bạn cài win bằng USB nhanh chóng tiện lợi.

USB vốn là thứ quá quen thuộc đối với người sử dụng máy tính. Hầu như ai cũng có thể sở hữu đồ vật nhỏ nhắn, giá cả không đắt đỏ mà lại có chức năng lưu trữ dữ liệu vô cùng hữu ích này. Ngoài vai trò lưu trữ dữ liệu, ít người biết rằng USBc còn có thể dùng để cài Win bằng phần mềm UltraISO. Khi máy tính gặp sự cố mà bạn muốn cài Win, ngoài cách thông thường, bạn còn có thể áp dụng phương pháp này.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win bằng USB với UltraISO rất nhanh chóng và đơn giản. Cùng thực hiện theo nhé bạn!

Mẹo cài win bằng USB với UltraISO

Đầu tiên, muốn cài Windows bằng USB với UltraISO bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Tải về máy phần mềm tiện ích UltraISO.
  • USB có dung lượng 4GB trở lên với Win 7, 8, 8.1, 10. Nếu cài win XP thì chỉ cần dùng USB 1Gb trở lên.
  • File ISO chứa hệ điều hành.

Sau đó, để tiến hành cài Win bằng USB, tạo USB cài win thì bạn tiến hành theo những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Gắn USB vào máy tính khởi động chương trình UltraISO lên. Bạn tìm đến file ISO mà đã tải về và mở file ở mục Local.

Khởi động chương trình UltraISO

Khởi động chương trình UltraISO

Bước 2: Click chọn Menu Bootable rồi chọn Write Disk Image.

Chọn Menu Bootable

Chọn Menu Bootable

Bước 3: Chọn chính xác ổ USB từ Disk Driver sau đó chọn Write.

Chọn chính xác ổ USB

Chọn chính xác ổ USB

Bước 4: Một bảng thông báo hiện ra và bạn chọn Yes để định dạng USB. Bạn nên nhớ hãy lưu lại dữ liệu trong USB trước khi thực hiện vì sau bước này dữ liệu trong USB của bạn sẽ bị xóa hết.

Định dạng USB

Định dạng USB

Quá trình tạo USB sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Sau khi kết thúc bạn đã có được một USB có thể cài win bằng USB mỗi khi máy tính gặp sự cố.

Như vậy với bài viết trên thì chúng tôi đã hướng dẫn được bạn cách tạo USB cài Win bằng UltraISO. Thật đơn giản phải không nào! Trong quá trình sử dụng máy tính thì luôn có những mẹo hay mà không phải người dùng nào cũng biết. Việc biết cách cài win này sẽ hỗ trợ được cho người dùng mỗi khi máy tính của bạn gặp vấn đề trục trặc. Trước khi thực hiện thủ thuật này bạn cần lưu ý là tải về máy tính phần mềm tiện ích UltraISO, file ISO chứa hệ điều hành và phải có Usb dung lượng trống 4GB trở lên đối với Win 7, 8, 8.1, 10.

Chúc bạn thành công.