Hướng dẫn cắt ghép video bằng phần mềm Avidemux

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4011
Đánh giá: (15 đánh giá)
Avidemux là phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa, cắt hoặc ghép video rất hữu ích. Sau đây là hướng dẫn cắt ghép video bằng Avidemux mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Avidemux là một trong những phần mềm cắt ghép video đơn giản hoàn toàn miễn phí. Nó hỗ trợ người sử dụng nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng Avidemux để tách bỏ hình ảnh và chỉ lưu lại file âm thanh trên video đó hoặc ngược lại một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Vậy cắt ghép video bằng Avidemux như thế nào? hãy cùng tham khảo bài viết sau của taichua.com để thực hiện cắt ghép video nha!

 Hướng dẫn cắt ghép Video bằng Avidemux đơn giản

Hướng dẫn cắt ghép Video bằng Avidemux đơn giản

Hướng dẫn cắt ghép Video bằng Avidemux

Để sử dụng được phần mềm cắt ghép video thì trước tiên là máy tính của bạn cần phải tải Avidemux về máy tính.

Tải Avidemux

Cắt video bằng Avidemux

Bước 1 : Mình sẽ giới thiệu sơ qua về giao diện phần mềm Avidemux

Giao diện chính phần mềm Avidemux

Trên cùng là thanh Menu chức năng, nơi chứa các công cụ để xử lý video. Tiếp đó là chức năng Video Output : là nơi bạn định dạng file video cần xuất ra sau khi cắt hoặc ghép video. Tương tự là Audio Output là nơi bạn định dạng file âm thanh(mp3)

Bước 2 : Đầu tiên từ menu chọn File -> Open để mở file video cần cắt

Cách cắt video bằng Avidemux

Bước 3: Click vào nút Play để cho chạy đoạn video đó sau khi mình mới mở file video lên. Sau khi bạn đã xác định được đoạn video cần cắt thì nhấn nút Pause  sát bên nút Play để dừng lại sau đó nhấn vào nút có ghi chữ A để đánh dấu đoạn đầu cần cắt. Đây là đoạn đầu tiên mà bạn muốn cắt 1 video, có thể lựa chọn bất kỳ mốc thời gian nào. Bên phải màng hình sẽ có biểu tượng chữ A : 00:02:24:516 là thời gian mình bắt đầu cắt.

Cách cắt video bằng Avidemux

Đánh dấu đoạn đầu cần cắt

Bước 4: Sau khi đã xác định được đoạn đầu cần cắt thì nhấn nút Play để đoạn video tiếp tục chạy rồi xác định xem đây là đoạn cuối của Video cần cắt sau đó lại nhấn nút Pause và ghi chữ B để xác định đoạn sau của video cần cắt.

Cách cắt video bằng Avidemux

Đánh dấu đoạn cuối video cần cắt

Bước 5: Sau khi đã xác định xong đoạn video cần cắt, để loại bỏ đoạn này đi thì bạn chỉ việc click vào Menu Edit, sau đó chọn Cut hoặc là tổ hợp phím tắt Ctrl + X.

Cách cắt video bằng Avidemux

Thực hiện cắt video

Bước 6: Chọn lại định dạng của file trước khi lưu. Bạn click Video Output để lựa chọn định dạng phù với máy tính của bạn, thông thường thì file có định dạng FLV l;à thông dụng nhất.

Cách cắt video bằng Avidemux

Chọn định dạng lưu file phù hợp

Bước 7: Để lưu file bạn click chọn File sau đó chọn Save để lưu lại video đó.

Cách cắt video bằng Avidemux

Chọn lưu lại video vừa cắt

Bước 8: Bạn sẽ mất một khoản thời gian để hoàn thành quá trình cắt video, tuỳ vào thời gian đoạn video mà nhanh hay chậm, hoặc để nhanh hơn bạn có thể chọn định dạng video xuất ra trùng với video mà mình đã input vào.

Cách cắt video bằng Avidemux

Quá trình cắt video bắt đầu

Cách cắt video bằng Avidemux

quá trình cắt video đã thành công

Cách Ghép video bằng Avidemux

Bước 1: Trước khi thực hiện ghép các đoạn video lại với nhau thì bạn cần phải căn chỉnh sao cho các đoạn cần ghép phải đúng kích thước khung hình và các thông số.

Bước 1 : Mở file thứ nhất cần nối, file này sẽ là đoạn đầu của video

Ghép video bằng Avidemux

Chọn Menu File, sau đó chọn Append hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để tiếp tục mở file thứ 2.Đây là đoạn thứ hai trong video của bạn

Ghép video bằng Avidemux

Mở các file cần ghép nối

Bước 2: Khi thực hiện như trên thì bạn đã tiến hành ghép được hai video thành một rồi. Để lưu lại thì bạn chọn File sau đó chọn Save để lưu lại.

Ghép video bằng Avidemux

Lưu lại file sau khi đã ghép

Bước 3: Lựa chọn phân vùng để lưu lại file sau đó click Save.

Cuối cùng thì bạn vào và kiểm tra kết quả mình đã làm được. Như vậy, với những bước thực hiện chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì việc cắt ghép video bằng Avidemux đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.