Hướng dẫn chặn người lạ thêm vào nhóm trên Facebook

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 415
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn có thể hiểu đơn giản lý do bị thêm vào nhóm chính là do hoạt động kinh doanh của những tài khoản hay Fanpage trên Facebook.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn bạn dùng Facebook cũng đã gặp trường hợp có một số thành phần không quen biết thêm mình vào nhóm lạ và ngay sau đó chúng ta sẽ gặp phải 1 loạt những tin nhắn dạng spam để quảng cáo dịch vụ của họ. Tần suất của những tin nhắn này xuất hiện ngày càng nhiều, dẫn đến cảm giác khó chịu.

chặn người lạ thêm vào nhóm trên Facebook

Bạn có thể hiểu đơn giản lý do bị thêm vào nhóm chính là do hoạt động kinh doanh của những tài khoản hay Fanpage trên Facebook. Những lúc đó bạn muốn chấm dứt tình trạng đó, chỉ vài bước đơn giản hướng dẫn dưới đây, bạn đã có thể ngăn chặn một cách dễ dàng.

Cách chặn người lạ thêm vào nhóm trên Facebook

  • Truy cập vào màn hình chính giao diện tài khoản Facebook của mình, sau đó chọn vào thư mục Cài đặt.
  • Giao diện sẽ thay đổi, bạn chọn mục Quyền riêng tư. Lưu ý là lúc click chọn vào mục Cài đặt thì tất cả mọi tài khoản đều được mặc định ở chế độ Chung.

chặn người lạ thêm vào nhóm chat trên Facebook

  • Tại đây bạn sẽ nhìn thấy dòng: Ai có thể liên hệ với tôi. Bởi vì chúng ta đang muốn kiểm soát quyền không cho người khác tự ý thêm mình vào nhóm, page, nên chúng ta sẽ click chọn Chỉnh sửa. Sau đó ta sẽ nhìn xuống dòng: Tôi muốn lọc tin nhắn của người khác vào hộp thư đến của mình?
  • Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho tài khoản Facebook: mọi người và bạn của bạn bè, sau đó chuyển sang chế độ chọn Lọc nghiêm ngặt.
  • Có nghĩa là bạn đang giới hạn quyền, chỉ cho phep bạn bè nhắn tin với bạn ngoài ra bạn bè của bạn sẽ không thể thêm bạn vào nhóm chát hoặc Fanpage Facebook.

Nếu các bạn không muốn chặn như trên thì cũng có thể chọn cách rời khỏi nhóm, bạn có thể tham khảo Cách thoát các nhóm đã tham gia trên Facebook ở bài chia sẽ trước.