Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi Tp Link VNPT

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 933
Đánh giá: (1 đánh giá)
cách đổi pass wifi mạng,cách đổi mật khẩu wifi vnpt,cách đổi mật khẩu wifi fpt,đổi mật khẩu wifi tp link,cách đổi mật khẩu wifi tp link,hướng dẫn đổi mật khẩu wifi tenda,

Bài viết liên quan

Đổi mật khẩu wifi Tp Link VNPT

Đổi mật khẩu wifi TP-Link VNPT sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ mạng wifi nhà của bạn, tránh những người dùng "chùa" kết nối và làm giảm tốc độ mạng Internet của mình. Hãy cùng Taichua.com tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi vnpt nhé.

Với người dùng Internet hiện nay thì việc thiết lập mật khẩu mạng Wifi luôn là bước bắt buộc cần phải làm mỗi khi thiết lập một wifi mới. Mật khẩu chắc chắn sẽ giúp bảo vệ mạng wifi trước nguy cơ bị tin tặc hoặc kẻ xấu có ý đồ xâm nhập vào mạng với mục đích xấu, hoặc đơn giản chỉ là những người dùng "chùa" kết nối và làm chậm tốc độ Internet của bạn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu router wifi tp link vnpt

Hướng dẫn đổi mật khẩu router wifi tp link vnpt

Để giải quyết được vấn đề này, đổi mật khẩu mạng wifi là việc làm nên được thực hiện thường xuyên và định kỳ để đảm bảo bảo mật tối đa cho wifi nhà bạn. Ở những bài viết trước, Taichua.com đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi fpt, tenda, tp-link - những Modem wifi đang phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Tại bài viết này, Taichua.com sẽ giới thiệu tới bạn cách đổi mật khẩu wifi vnpt cùng với danh sách những địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết bạn có thể tham khảo. Đăng nhập vào modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

Cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT

Bước 1: Trước tiên bạn cầm tìm địa chỉ IP truy cập vào trang cài đặt ngay mặt sau của mỗi modem hay router.  Đồng thời bạn sẽ tìm được username và password ngay tại modem này.

Tìm địa chỉ IP truy cập vào mạng của mỗi modem

Tìm địa chỉ IP truy cập vào mạng của mỗi modem

Bước 2: Bạn truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt Chrome, Firefox hay CocCoc đều được. Thông thường địa chỉ IP của TP Link sẽ là 192.168.1.1.

Truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt

Truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt

Sau đó, cần nhập Username và password thông thường sẽ là "admin" hay "megavnn".

Bước 3: Tại giao diện cài đặt modem, bạn nhấn chọn tab Wireless Security ->Password.

Trong giao diện chọn Wireless Security ->Password

Trong giao diện chọn Wireless Security ->Password

Bước 4: Bạn đặt mật khẩu tùy ý, rồi nhấn Save để lưu lại mật khẩu mới.

Đặt mật khẩu mới cho TP Link

Đặt mật khẩu mới cho TP Link

Mặc định, modem sẽ thông báo cho người sử dụng biết về việc cần khởi động lại để xác nhận mọi sự thay đổi.

Bước 5: Chuyển qua tab System Tools -> chọn mục Reboot -> nhấn Reboot để khởi động lại modem của bạn. Hay có thể sử dụng phím Reset ngay trên modem để khởi động lại modem.

Tiến hành khởi động lại modem bằng phím Reboot

Tiến hành khởi động lại modem bằng phím Reboot

Lưu ý: Có một số dòng router Tp-Link có phần cài đặt khác nhau.

Ví dụ với router TP-Link TL-WR740N và TL-WA701ND phần nhập mật khẩu sẽ chia ra thành hai chuẩn mã hóa bảo mật là WEP và WPA-PSK/WPA2-PSK.  Đối với  WEP, chọn mục Key 1,2…để nhập pass mới. Trong khi với WPA-PSK/WPA2-PSK -> PSK Passphrase để tiến hành đổi mật khẩu.

Như vậy Taichua.com đã giới thiệu cho bạn cách đổi mật khẩu wifi TP-Link VNPT. Để đổi thành công, bạn cần làm theo đúng những chỉ dẫn ở trên nhé. Còn cách đổi mật khẩu wifi viettel,  fpt, vnpt,...và một số những wifi phổ biến khác bạn hãy theo dõi những bài viết trước của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!