Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính qua mạng lan

Khi muốn chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính cách đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến đó là sử dụng USB , những tệp tin nhẹ thì gửi gmail , skype,…. Thế nhưng nếu như bạn không có USB hay không may đường truyền mạng...

Bài viết liên quan

Khi muốn chia sẻ dữ liệu giữa hai máy tính cách đầu tiên chúng ta thường nghĩ đến đó là sử dụng USB , những tệp tin nhẹ thì gửi gmail , skype,…. Thế nhưng nếu như bạn không có USB hay không may đường truyền mạng kém hoặc không có thì bạn phải làm sao ? Đừng qua bận tâm vấn đề này , bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn phương pháp chia sẻ dữ liệu giữ hai máy tính thông qua mạng lan.

Để có thể chia sẻ dữ liệu qua mạng lan, bạn cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

• Hai máy tính phải cùng sử dụng mạng có dây LAN . Có nghĩa là: hai máy đang cùng phải sử dụng mạng bằng cách thức cắm dây từ 1 modem hay bộ chia ra..

• Nếu cùng sử dụng mạng LAN thì tốc độ chia sẻ file giữa 2 máy đạt khoảng 10Mb/s.

• Phương pháp khác: Không cần phải kết nối mạng gì cả, chỉ cần có 1 sợi dây cáp mạng 2 đầu. 1 đầu cắm vào máy này, còn 1 đầu cắm vào máy kia. Phương pháp này khá ổn: Nếu sử dụng cáp thường (thì tốc độ 10Mb/s), sử dụng Cáp xịn (thường chỉ cần đoạn ngắn, lắp modem mạng thường có, màu vàng hoặc xanh gì đấy! Copy có thể lên tới 20-30Mb/s)

• Tốt nhất hai máy nên cùng hệ điều hành, nếu khác cũng Ok nhưng sẽ không tốt bằng.

• Hãy ghi nhớ rằng, trong quá trình Copy giữa 2 máy tốt nhất bạn không nên nghịch ngợm, không may lỏng dây mạng cái lại mất công.

• Bây giờ thì tiến hàng làm thôi

Hướng dẫn chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính trong mạng lan.

Bước 1: Bật máy lên, chờ khởi động ,sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn danh mục Open Netword and Sharing Center

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn click vào Change advanced sharing settings

chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy check vào 3 tùy chọn được đánh số bên dưới rồi sau đó bấm Save changes để lưu thay đổi.
Bước 4: Tiếp tục nhấn chuột phải vào dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ rồi chọn Share with > Specific people

chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

Bước 5: Trong hộp thoại File Sharing, bạn hãy chọn Everyone rồi tiếp theo bấm Add > Share

Bước 6: Cuối cùng bạn mở máy tính muốn nhận dữ liệu rồi vào biểu tượng Computer > Network và chọn đúng tên máy tính chia sẻ dữ liệu.

chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản thôi bạn đã có thể chia sẻ dữ liệu với một máy tích khác rồi. Thật đơn giản phải không các bạn.
Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan