Chỉnh sửa file PDF bằng addon DoPDF

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 695
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật chỉnh sửa tập tin PDF trên máy tính cực nhanh chóng và đơn giản, hưỡng dẫn sửa file pdf nhanh trên windows.

Bài viết liên quan

Ngày nay việc sử dụng office và các phần mềm hỗ trợ đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Vì vậy mà có rất nhiều nhà phát hàng tung ra những ứng dụng giúp người dùng có thể hỗ trợ việc in ấn tốt như chuyển tập tin từ word hay excel sao pdf. Tuy nhiên việc chuyển từ tập tin văn bản sao pdf thì sẽ làm mất độ linh hoạt của các đoạn văn đo được phần mềm cố định lại để có thể in ra dẽ dàng. Vì thế mà phát sinh thêm các vấn đề về việc sửa các tập tin pdf. Việc chỉnh sửa file pdf giúp cho bạn thay đổi được một số thông tin hay copy và trích xuất dữ liệu file pdf để bạn có thể thực hiện cho các công việc của mình một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF đơn giản

Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF đơn giản

Chỉnh sửa file pdf hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ thực hiện. Một trong những phần mềm được nhiều người yêu thích đó là phần mềm Foxit Reader. Foxit Reader là phần mềm cho phép bạn có thể chỉnh sửa file PDF một cách nhanh chóng nhất mà đơn giản nhất. Một lưu ý là để sử dụng được công cụ này thì đòi hỏi những file PDF phải được tạo bằng các phần mềm tạo file PDF hoặc chuyển đổi từ word hay excel chứ không phải là dạng Scan.

Chỉnh sửa file PDF bằng DoPDF

Bước 1: Mở file PDF cần chỉnh sửa ra màn hình bằng phần mềm đọc file PDF Foxit Reader. Nếu chưa có phần mềm này trong máy thì bạn tiến hành cài đặt cho thiết bị của bạn.

Copy đoạn văn bản PDF cần chỉnh sửa

Copy đoạn văn bản PDF cần chỉnh sửa

Sau khi mở file thì bạn chọn Click Select Text rồi tiến hành bôi đen toàn bộ nội dung của file PDF đó rồi copy nội dung đó bằng lệnh Ctrl A và Ctrl C.

Bước 2: Mở chương trình soạn thảo Microsoft Word ra rồi dán toàn bộ nội dung đã copy ở trên vào. Sau đó bạn thực hiện các thao tác như thay đổi nội dung, chỉnh sửa font chữ, kiểu chữ,... hay những chỉnh sửa gì mà bạn muốn làm cho file PDF của mình.

Dán nội dung PDF vào word

Dán nội dung PDF vào word

Bước 3: Sau khi thay đổi được nội dung bạn chuyển đổi file Word này thành file PDF bằng công cụ DoPDF miễn phí. Nhấn phím tắt trên bàn phím Ctrl P rồi chọn DoPDF và nhấn OK để thực hiện chuyển đổi File.

Chuyển file word sang PDF

Chuyển file word sang PDF

Bước 4: Nhập tên File rồi nhấn OK

Vậy là đã hoàn thành việc chỉnh sửa file PDF rồi đó. Bạn đi vào để kiểm tra lại file sau khi đã chỉnh sửa xem đã hoàn thiện như ý muốn rồi hay chưa. Với những bước vô cùng đơn giản ở trên chắc hẳn ai cũng có thể chỉnh sửa được file PDF nhanh chóng và đơn giản, cho việc sử dụng file PDF được dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!