Hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình Windows nhanh nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 643
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn chỉnh thời gian tắt màn hình Windows một cách nhanh nhất? Hãy đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển đi nhiều vị trí khác nhau. Hay đơn giản là máy tính bạn không hoạt động liên tục thường xuyên. Chính vì thế mà thiết lập hay điều chỉnh thời gian tắt màn hình xuống mức thấp hơn mặc định ban đầu Windows là điều nên làm.

Chỉnh thời gian tắt màn hình Windows

Chỉnh thời gian tắt màn hình Windows

Nếu như trong lần chia sẻ trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiệu quả. Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh thời gian tắt màn hình cho hợp lý hơn. Bởi như bạn biết thì thời gian mặc định tắt màn hình trên Windows là 1 phút. Và sau 5 phút tắt màn hình ở chế độ không sạc. Còn trong trường hợp cắm sạc thì thời gian tối màn hình sẽ là 2 phút và tắt màn hình là 10 phút. Và tùy vào từng nhu cầu người dùng. Tuy nhiên họ cảm thấy không hài lòng ở chế độ mặc định này. Chính vì vậy thiết lập lại là chuyện cần thiết. Vậy làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé.

Mẹo chỉnh thời gian tắt màn hình Windows nhanh nhất

  • Trước tiên bạn truy cập vào Control panel. Thực hiện bằng cách chọn vào Start rồi tìm và chọn vào Control Panel.
  • Lúc này bạn tiếp tục tìm và chọn tiếp vào mục Power Options để bắt đầu thiết lập lại.
  • Tại đây có nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên mình đang cần để điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Nên bạn chọn vào mục: Choose when to turn off the display để thực hiện thiết lập lại.
  • Click vào đó chọn tiếp vào chế độ Balanced thì bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn bạn cần quan tâm. Đó chính là: Turn off the DisplayPut the computer to sleep.

Có 2 chế độ chỉnh để bạn lựa chọn

Có 2 chế độ chỉnh để bạn lựa chọn

  • Ngay tại đây thì bạn có thể tùy ý điều chỉnh thông số mà mình muốn. Ví dụ : mục Turn off the display bạn để ở mức 5 phút thì click vào dấu mũi tên đó điều chỉnh chọn tương ứng.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào Save Changes để thực hiện lưu lại quá trình thiết lập thay đổi bên trên của mình.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự mình chỉnh thời gian tắt màn hình dễ dàng và nhanh chóng. Với Laptop dùng Pin thì còn có thêm chế độ giảm sáng màn hình (Dim the display). Thì bạn cũng có thể thay đổi được nó.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong lần chia sẻ tiếp theo. Cùng theo dõi và cập nhật cho mình những thủ thuật tiện ích nhé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sử dụng máy tính hiệu quả.