Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Android Samsung, LG, Xperia và HTC

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 528
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thỉnh thoảng bạn sẽ cần đến việc chụp ảnh màn hình điện thoại để lưu lại những khoảng khắc dễ thương trên màn hình để gửi đi cho một ai đó hay đơn giản chỉ là để ghi lại những thông tin mà mình cần phải nhớ.

Hiện nay, toàn bộ những dòng điện thoại Android của các hãng gần như đều có 1 cách thức chụp ảnh màn hình điện thoại là ấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn và phím tăng/giảm âm lượng cùng với giữ trong khoảng 2 giây, sau khi nghe thấy 1 tiếng chụp hình vang lên/mà hình nháy sáng và hình ảnh chụp trên màn hình đó sẽ được thu lại.

Dưới đây là hướng dẫn chụp màn hình của Sony Xperia Z và bạn có thể sử dụng phương pháp chụp màn hình điện thoại này với những hãng như: Sony, hay LG, HTC, và điện thoại Sky:

Hướng dẫn chụp hình trên smartphone

Hướng dẫn chụp hình trên smartphone

Hướng dẫn thực hiện như sau:

Thế những đối với một số dòng điện thoại được tùy biến nhiều như Samsung Galaxy S2 S3 S4 S5 J hoặc Galaxy Note thì phương pháp chụp hình bằng việc nhấn phím nguồn và phím home như hình phía dưới đây:

Hướng dẫn chụp hình trên smartphone

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể vào và bật tính năng chụp hình điện thoại bằng biện pháp đơn giản hơn đó là gạt tay như phía dưới đây trong:

Bạn truy cập từ điện thoại vào phần Settings >> sau đó tìm tới My Device >> trong phần Motions and gestures >> bạn bật mục Palm motion lên

Sau khi thực hiện xong các thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại xong, điện thoại của bạn thường sẽ hiển thị lên thông báo trên thanh Notification, bạn có thể lựa chọn hình ảnh được vừa chụp từ phần này. Hoặc cũng có thể trực tiếp vào album ảnh để xem/sử dụng các hình ảnh đã được chup màn hình được.

Vậy là bạn đã có được những hình ảnh mà bạn cần từ việc chụp màn hình rồi, rất đơn giản phải không nào , giờ đây bạn đã có thể lưu lại toàn bộ những khoảnh khắc trên chiếc điện thoại đáng yêu của mình rồi, từ đó có thể lưu trữ cũng như chia sẻ với bạn bè của mình rồi. Hy vọng thủ thuật nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn

Chúc các bạn thành công!