Hướng dẫn clear cache trình duyệt web

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 577
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật clear cache trình duyệt web nhanh, hướng dẫn cách clear cache trình duyệt web rất đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Bộ nhớ Cache là kiểu bộ nhớ tốc độ cao giúp tăng tốc độ truy cập cho dữ liệu và các chỉ lệnh được lưu trong bộ nhớ RAM. Tuy nhiên việc sử dụng bộ nhớ Cache này một thời gian dài sẽ làm giảm đi dung lượng của ổ cứng cũng như ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính. Không chỉ thế mà Cache sẽ làm giảm hiệu quả của các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay UC Brower.

1. Cơ chế của Cache

Hiện tượng lưu Cache xảy ra khi mà bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa trên những công cụ, hoặc khi bạn truy cập và một website vài lần thì trình duyệt của bạn sẽ hiểu là bạn đang quan tâm đến vấn đề này nên sẽ tự động nhớ kết quả tìm kiếm đó, để lần sau khi bạn tiếp tục tìm kiếm với cùng từ khóa đó thì trình duyệt của bạn sẽ tự động lấy kết quả cũ được lưu trong Cache để trả về cho bạn.

Người sử dụng web bình thường thì việc lưu cache giúp khả năng tìm kiếm nhanh hơn vì trình duyệt mà bạn đang sử dụng không mất thời gian gửi và chờ phản hồi từ các máy chủ trên Internet mà nó lấy luôn kết quả đã được lưu trên máy tính của bạn. Nhưng với những người SEO, quảng cáo, họ thường xuyên phải theo dõi từ khóa thì điều này không hề có lợi bởi những kết quả nhận được sẽ không được chính xác. Đã đến lúc bạn cần biết cách xóa Cache cho các trình duyệt.

2. Xóa Cache cho Chrome.

Xóa Cache cho Chrome

Xóa Cache cho Chrome

  • Bước 1: Để xóa bộ nhớ Cache cho Chrome thì bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía góc trên bên phải và chọn History. Sau đó chọn Clear browsing data hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Del
  • Bước 2: Chọn thời gian xóa ở mục Obliterate the following items from.
  • Bước 3: Tick vào tất cả các dấu check để xóa được toàn bộ cache
  • Bước 4: Nhấn Clear browsing data để xóa được bộ nhớ cache trên trình duyệt.

3. Xóa Cache trên Cốc Cốc

>> Tải cốc cốc phiên bản mới nhất.

Xóa Cache trên Cốc Cốc

Xóa Cache trên Cốc Cốc

  • Bước 1: Khởi động trình duyệt Cốc Cốc rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete.
  • Bước 2: Cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web hiện ra, chọn thời gian muốn xóa trong phần Xóa các mục sau từ, tích chọn vào các loại dữ liệu duyệt web bạn muốn xóa bên dưới rồi nhấn nút Xóa dữ liệu duyệt web.

4. Xóa cache trên Firefox:

Xóa cache trên Firefox

Xóa cache trên Firefox

  • Bước 1: Khởi động Firefox rồi nhấn vào menu Tools.
  • Bước 2: Chọn lịch sử => Xóa lịch sử duyệt web gần đây hoặc nhấn Ctrl+Shift+Del
  • Bước 3: Chọn thời gian để xóa tùy theo bạn, tick vào những mục đã được liệt kê rồi chọn Xóa ngay để tiến hành xóa.

Thật đơn giản bạn có thể xóa được Cache trong những trình duyệt web như Cốc Cốc, Chrome, Firefox, để cho quá trình sử dụng web check từ khóa được đơn giản hơn và chính xác hơn. Chúc các bạn thành công.