Hướng dẫn đặt mật khẩu cho thư mục bằng Folder Guard

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 488
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để các thư mục của bạn an toàn trước những kẻ xấu ngoài biện cất giữ chúng ở những nơi mình bạn được quyền truy cập nhưng như vậy khá bất tiện bởi mỗi lần cần sử dụng bạn lại phải vào những nơi đó rất

Bài viết liên quan

Để các thư mục của bạn an toàn trước những kẻ xấu ngoài biện cất giữ chúng ở những nơi mình bạn được quyền truy cập nhưng như vậy khá bất tiện bởi mỗi lần cần sử dụng bạn lại phải vào những nơi đó rất mất thời gian.

Thay vì vậy bạn hãy đặt mật khẩu cho thư mục cho nó giống như bạn đặt mật khẩu cho windown vậy, cực kỳ an toàn, hơn nữa việc làm này lại hết sức đơn giản khi được hỗ trợ bởi Folder Guard. Dưới đây là các bước đặt mật khẩu với Folder Guard các bạn hãy tham khảo và làm theo nhé!

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho thư mục với Folder Guard

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài đặt phần mềm vào máy tính, quá trình cài đặt hết sức dễ dàng nên mình sẽ không hướng dẫn thêm nữa.

Bước 2: Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm thành công thì bạn hãy khởi động chương trình này lên, lần đầu lên thì phần mềm này sẽ yêu cầu bạn thiết lập một mật khẩu chính hay còn gọi với cái tên khác là Master Password. Mật khẩu này cực kỳ quan trọng nên bạn hãy nhớ lấy nhé, vì mỗi khi mở phần mềm lên chúng ta đều phải nhập chính xác mật khẩu này thì mới vào được giao diện chính của chương trình.

đặt mật khẩu cho thư mục - bước 1

Bước 3: Sau đó là phần đặt mật khẩu cho những file/ thư mục mà bạn muốn bảo vệ. Giao diện cực kỳ đơn giản chắc chắn ai cũng có thể sử dụng được.

đặt mật khẩu cho thư mục - bước 2

Tips: Phần mềm này sẽ hỗ trợ các tính năng kéo và thả thư mục nên bạn có thể dùng tính năng này cho nhanh. Hoặc làm thủ công như sau:

Thực hiện: Bạn click vào liên kết Protect a folder or a file > sau đó chọn tiếp Browse for folder.. như hình bên  dưới.

Tiếp tục bạn chọn thư mục mà bạn muốn bảo vệ sau đó nhấn OK để đồng ý.

Tiếp theo bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là:

  • Look it with a password: Cho phép đặt mật khẩu bảo vệ thư mục.
  • Protect it with a password: điều đó có nghĩa là bảo vệ mà không cần đến mật khẩu.

Bạn sẽ chọn mục Look it with a password và bắt đầu tiến hành thiết lập mật khẩu cho thư mục > sau khi thiết lập xong thì click Next.

Vậy là thư mục cần đặt mật khẩu đã được thêm vào chương trình. Bây giờ bạn hãy hoàn thành nốt những quá trình bảo vệ bằng cách click vào nút Apply > Protect

đặt mật khẩu cho thư mục - bước 3

Bước 4: Cuối cùng bạn kiểm tra kết quả.

Bây giờ bạn hãy clcik đúp chuột để mở thư mục mà bạn vừa khóa ra xem kết quả như thế nào nhé, vậy bài hướng dẫn nay  giúp bạn đặt mật khẩu cho thư mục thành công rồi nhé.