Hướng dẫn đặt mật khẩu file Word trong LibreOffice

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 637
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc đặt mật khẩu file word trong LibreOffice giúp người dùng bảo vệ được các thông tin, dữ liệu của mình. Sau đây là các bước đặt password file Word trong LibreOffice mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc bị hack mất các file dữ liệu hay tài khoản của mình là điều sẽ bắt gặp bất cứ lúc nào hay là bạn bị ăn cắp file hoặc là bạn gửi file cho ai đấy mà không muốn người khác xem trôm thông tin bên trong thì việc đặt mật khẩu file word trong LibreOffice cũng rất quan trong đấy nhé, nó sẽ giúp người dùng bảo vệ được các thông tin quan trọng bên trong, tránh được các sự can thiệp không hề mong muốn của người dùng khác nên tài liệu của mình. Nếu chưa biết cách thao tác làm sao để đặt password file Word trong LibreOffice thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đặt mật khẩu cho file trong LibreOffice

Đặt mật khẩu cho file trong LibreOffice

Có rất nhiều lý do sẽ khiến chúng ta phải tiến hành đặt mật khẩu cho các file word của mình chẳng hạn như sử dụng chung máy tính với nhiều người, một số văn bản có nội dung quan trọng như nhật ký của bạn, hay hợp đồng hoặc văn kiện quan trọng cũng có thể là file đó là vấn đề riêng tư của bạn mà không muốn người khác xem hay can thiệp vào thì việc đặt mật khẩu sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề đó cho bạn. Nhìn chung công việc này rất cần thiết đó nhé, đặc biệt là với dân văn phòng.

Các bước đặt mật khẩu File Word trong LibreOffice

Trong bài viết trước thì chúng tôi đã hướng dẫn tới mọi người cách đặt mật khẩu trong word cũng như Excel trong bộ công cụ Office và thao tác trên ứng dụng LibreOffice này cũng có phần khá giống như vậy, hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Việc đầu tiên là các bạn có sẵn phần mềm LibreOffice và bạn có các file cần phải báo mật mật khẩu hoặc bạn có thể làm thử để tham khảo cho công việc của mình cũng được.

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển đến và click File -> Save As (hoặc nhanh hơn là phím tắt Ctrl + Shift + S).

Click File -> Save As

Click File -> Save As

Bước 2: Ở hộp thoại mới này, bạn sẽ đánh dấu tích vào Save with password sau đó chọn Save nhé.

Đánh dấu tích vào Save with password

Đánh dấu tích vào Save with password

Bước 3: Lúc này thì sẽ có một textbox xuất hiện, ở đây bạn tiến hành điền mật khẩu bảo vệ cho file mà bạn muốn và cuối cùng nhấn OK để lưu lại file, như vậy bạn đã hoàn thành đặt mật khẩu bảo vệ cho file của bạn rồi.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tới bạn cách đặt password file Word trong LibreOffice một cách nhanh chóng và rất hữu ích cho bạn đặc biệt với dân văn phòng nhé. Ngoài ra, bạn đọc có thể thao khảo thêm cách chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice để sử dụng một cách hiệu quả ứng dụng này hơn.

Chúc bạn đọc thực hiện thành công.