Hướng dẫn đổi tên Wifi nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 642
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn đổi tên Wifi một cách nhanh chóng nhất? Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Việc đổi tên wifi cũng tương tự với cách đổi mật khẩu wifi. Việc đổi tên Wifi giúp bạn thay đổi được tên wifi và mật khẩu của modem đồng thời tên wifi Tp-link, tenda,... để bạn có thể tùy biến mạng nhà mình dễ nhận diện hơn.

Để bảo mật được dữ liệu wifi trên modem thì các nhà cung cấp mạng Internet thường khuyến cáo người dùng cần thường xuyên đổi mật khẩu wifi. Mỗi modem khác nhau người dùng sẽ có cách đổi mật khẩu khác nhau. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đổi tên wifi Tp-link VNPT, Tenda đơn giản nhanh chóng.

Các bước đổi tên Wifi nhanh chóng

Đổi tên wifi Tp-link

Việc đổi tên mạng wifi Tp-link thì bạn cần truy cập vào trang Settings của modem. Đa số các nhà sản xuất modem sẽ in phần địa chỉ IP, username và password ngay trên mặt sau của modem. Bởi thế bạn có thể tìm được thông tin này dễ dàng trên modem Tp-link VNPT.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1 bằng trình duyệt mà bạn sử dụng.

Truy cập vào địa chỉ 192.168.1

Truy cập vào địa chỉ 192.168.1

Lúc này thì Tp-link sẽ yêu cầu bạn nhập username và password. Bạn chỉ cần nhập theo những thông tin ghi trên modem. Thường thông tin user và pass sẽ trùng nhau là admin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang cài đặt của Tp-link thì bạn chọn Wireless ở trên thanh công cụ của trang cài đặt.

Chọn Wireless ở trên thanh công cụ

Chọn Wireless ở trên thanh công cụ

Bước 3: Lúc này bạn tiếp tục chọn vào mục Wireless Setings rồi chọn Wireless-Network Name để tiến hành thay đổi tên Wifi mới cho modem của bạn.

Bước 4: Sau khi bạn nhập tên mới thành công thì bạn nhấn vào Save để lưu lại những thay đổi trên.

Mặc định sau khi thực hiện các thao tác thay đổi thì modem sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại thiết bị để mọi thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên trong trường hợp modem không tự khởi động lại thì bạn tiếp tục truy cập mục System Tools ở cuối menu trang cài đặt rồi chọn Reboot trong menu icon phụ xuất hiện sau đó.

Đổi tên wifi Tenda

Modem wifi Tenda được nhiều người dùng lựa chọn bởi độ phổ biến và độ ổn định cao của mạng này. Có nhiều dòng modem tenda trên thị trường hiện nay như Tenda w311R, Tenda w303R,... Để đổi tên wifi Tenda thì bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần kết nối vào modem Tenda thông qua trang cài đặt trên máy tính Desktop hoặc laptop đều được. Tuy nhiên cần chắc chắn rằng các thiết bị này có kết nối dây mạng tới modem tenda.

Kết nối vào modem Tenda

Kết nối vào modem Tenda

Bước 2: Đăng nhập vào modem wifi Tenda bằng cách truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1 trên trình duyệt bất kỳ.

Sau đó bạn cần điền tên đăng nhập và mật khẩu admin sau đó nhấn OK hoặc Enter để đăng nhập.

Bước 3: Trong trang chính cài đặt wifi tenda bạn chọn advanced để mở thiết lập nâng cao cho modem của bạn. Chọn thẻ Wireless rồi chọn mục Wireless Basic Setings rồi nhập tên modem tại mục SSID.

Bước 4: Nhấn OK để xác nhận đổi tên modem tenda.

Sau khi hoàn tất đổi thì bạn cần chọn thẻ Tools, chọn Reboot rồi chọn Reboot the Router để hoàn tất đổi tên modem wifi tenda.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đổi tên wifi đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể tùy chỉnh cho mạng wifi của mình rồi đó! Chúc các bạn thành công!