Cách đồng bộ dữ liệu Dropbox trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 551
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Microsoft mặc định ở trên hệ điều hành Windows 10 tích hợp sẵn các dịch vụ lưu trữ đám mây trên OneDrive. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng dịch vụ này. Và nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng Dropbox để lưu dữ liệu thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ dữ liệu Dropbox trên Windows 10 đơn giản nhất nhé.

Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu Dropbox qua Win 10

Bước 1: Đầu tiên bạn tải dropbox về máy tính và tiến hành cài đặt trên máy tính của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản thì lên trang chủ của dropbox đăng ký nhé.

Bước 2:  Khi cài đặt xong thì biểu tượng của ứng dụng Dropbox sẽ hiển thị ngay bên dưới ứng dụng OneDrive của Windows 10. Mặc định hiển thị ở list thư mục phía bên trái. Ngay từ biểu tượng ở trên máy tính của mình là bạn đã có thể truy cập trực tiếp vào trong thư mục Dropbox từ file Explorer. Hoàn toàn giống với những việc truy cập thư mục của các tổ chức khác.

đồng bộ drobox với windows 10

Đồng bộ dữ liệu dropbox với windows 10

Bước 3: Để có thể chọn những thư mục, tệp tin muốn đồng bộ với máy tính. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột và biểu tượng ứng dụng Dropbox đó nằm ở trên thanh tác vụ bên phải góc dưới màn hình. Nếu như vẫn chưa nhìn thấy biểu tượng đó thì kích chuột chọn vào mũi tên nhỏ đó hướng lên hiển thị các biểu tượng khác.

Cấu hình dropbox đồng bộ win 10

Cấu hình dropbox đồng bộ với win 10

Bước 4:  Ở trong menu hiển thị của Dropbox thì bạn nhìn thấy biểu tượng hình răng cưa ở góc bên phải trên cùng của hiển thị giao diện Dropbox. Sau đó bạn chọn tiếp vào mục Preferences.

Thực hiện đồng bộ dữ liệu Dropbox trên Windows 10

Chọn Preferences để cấu hình dropbox

Bước 5: Ở trong hộp thoại hiển thị của Preferences Dropbox. Bạn chonj vào thẻ Account rồi tiếp tục bấm nút Selective Sync chọn vào những thư mục mà mình muốn đồng bộ hóa với máy tính của mình. Cuối cùng bạn chỉ cần bấm chọn vào OK là có thể xác nhận hoàn thành.

Đồng bộ dữ liệu với win 10

Chọn Sync với this computer 

Vậy Dữ liệu sẽ được đồng bộ từ máy tính của bạn từ máy tính trên dropbox và ngược lại

Các file đã được đồng bộ

File đã đồng bộ từ dropbox về máy tính

Tóm lại bạn chỉ cần truy cập vào thư mục của Dropbox thì chỉ đơn giản bằng cách mở vào File Explorer lên. Sau đó chỉ cần chọn vào biểu tượng của ứng dụng dụng Dropbox ở cây thư mục bên trái. Ngay sau khi bạn chọn vào là tất cả những tập tin hay thư mục mà mình đã đồng bộ hóa lên đó sẽ hiển thị như bình thường. Ngay từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể truy cập dữ liệu lưu trữ trên Dropbox bằng máy tính khi bạn cần.