Hướng dẫn thêm dòng hay cột vào bảng biểu của Word

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2064
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Khi bạn thao tác dữ liệu bảng biểu trong Word, đôi khi phát sinh một vấn đề mà bạn không thể tránh khỏi, không biết cách làm. Vậy làm sao thể có thể thêm được số cột hay dòng vào vị trí mà bạn mong muốn. Bài viết sau sẽ giúp bạn làm điều đó.

Nếu như Exel thiết kế với các dòng cột có sẵn thì Word cũng hỗ trợ bạn chèn vào bảng biểu trong văn bản. Nhưng vấn đề là nếu bạn muốn thêm dòng hay cột vào trong bảng biểu thì phải làm thế nào. Theo dõi bài viết sau của mình nhé.

Hướng dẫn thêm dòng hay cột vào bảng biểu của Word

1. Đối Với Word 2003

Cách 1: Khi bạn muốn thêm một cột vào bảng biểu có sẵn bạn chỉ việc bôi đen một cột ở gần vị trí mà bạn muốn chèn, sau đó bạn nhấp chuột phải rồi chọn là Insert Columns. Sau khi thực hiện xong sẽ có một cột mới xuất hiện cho bạn.

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

Cách 2: Bạn tiến hành bôi đen cột sau đó ban vào mục Table bạn chọn là Insert tiếp theo chọn Columns to the Left nếu bạn muốn chèn cột ở bên trái hay chọn Columns to the Right ở bên phải. Tương tự đối với dòng cũng vậy.

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

2. Đối Với Word 2007

Bước 1: Bạn chèn thêm cột vào trong bảng biểu

Đầu tiên, bạn tiến hành chọn cột mà gần vị trí bạn muốn chèn, rồi bạn nhấp phải chuột, bạn chọn Insert, rồi chọn tiếp Insert Columns to the Left nếu bạn muốn chèn cột sang bên trái cột đánh dấu hoặc Insert Columns to the Right nếu muốn chèn cột về bên phải cột hiện tại.

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

Và kết quả sau khi bạn chèn thêm cột vào bên trái (Insert Columns to the Left)

Và kết quả sau khi bạn chèn thêm cột vào bên phải (Insert Columns to the Right)

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

Bước 2: Thêm dòng vào trong bảng biểu

Để có thể chèn dòng vào trong bảng biểu bạn làm tương tự, bạn chọn dòng gần vị trí cần thêm nhấp chuột phải rồi chọn Insert, tiếp đó bạn chọn Insert Rows Above để có thể thêm dòng vào bên trên dòng được chọn, hoặc nhấp vào mục Insert Rows Below để thêm dòng vào bên dưới dòng hiện tại.

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

Và kết quả sao khi bạn chèn thêm dòng phía trên (Insert Rows Above)

Thêm, xóa, sữa dòng và cột trong word

Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng hơn hoặc nhiều cột hơn vào trong bảng biểu, bạn có thể bôi đen số dòng hay cột bằng số lượng dòng hay cột mà bạn muốn thêm vào rồi thực hiện theo các thao trên.

Chèn thêm cột, dòng vào bảng biểu trong Word khá là cần thiết đối với dân văn phòng trong thao tác dữ liệu bảng biểu với Word.