Hướng dẫn dùng headphone và loa cùng lúc trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4804
Đánh giá: (8 đánh giá)
Hướng dẫn sử dụng headphone và lòa cùng lúc trên máy tính, cách sử dụng loa vả cả headphone ngay trên windows.

Bài viết liên quan

Rất dễ dàng nếu người dùng muốn dùng headphone và loa trên cùng hệ điều hành Windows. Chỉ với cách thiết lập được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dùng cùng lúc 2 thiết bị trên máy tính dễ dàng nhé.

Dùng headphone và loa cùng lúc

Dùng headphone và loa cùng lúc

Thật tuyệt vời khi bạn vừa có thể nghe được headphone và cả loa cho cùng một bài hát hay bản nhạc mình yêu thích. Đây cũng là thủ thuật đơn giản mà không cần đến bất kỳ phần mềm thứ 3 nào hỗ trợ. Thú vị hơn khi người dùng sẽ được nghe nhạc trong không gian khép kín. Ngoài ra bạn vẫn chia sẻ được nhạc tới bạn bè của mình nhanh chóng hơn.

Cách dùng headphone và loa cùng lúc trên Windows

Cách dùng headphone và loa cùng lúc trên Windows

Hướng dẫn dùng headphone và loa cùng lúc trên Windows

  • Trước tiên bạn sẽ kết nối với tai nghe của mình vào máy tính. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo là loa của mình cũng đang được bật nhé.
  • Sau đó bạn tiếp tục mở hộp lệnh Sound bằng cách nhấp chuột phải lên biểu tượng âm thanh. Ở phía dưới thanh Taskbar rồi thực hiện chọn Sound options. Nếu như icon Volume không hiển thị ở bên dưới khay hệ thống thì bạn cũng có thể tham khảo bài viết bật hiển thị biểu tượng khay hệ thống của Windows 10 đã được taichua.com giới thiệu nhé.
  • Chọn click vào tab Playback và thực hiện nhấp chuột phải vào loa chọn Set as Default Device thực hiện đặt loa làm thiết bị dùng để phát nhạc mặc định. Nếu như mặc định không hiển thị thì tức là đã được sử dụng để làm mặc định. Và bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Tiếp tục chuyển sang tab Recording và bạn thực hiện tương tự. Thực hiện nhấp chuột phải mục Microphone hay Stereo Mix để chọn Properties.
  • Bạn chọn tab Listen. Tại bước này thì bạn có thể đánh dấu check lựa chọn nhãn Listen to this device để chọn tai nghe từ Playback. Thực hiện thông qua hộp lệnh xổ xuống.
  • Cuối cùng chọn vào Apply để áp dụng những thay đổi vừa thiết lập trên đây. Ngay bây giờ đây bạn vừa có thể nghe nhạc với loa và nghe nhạc headphone giúp có được trải nghiệm mới.
  • Lưu ý rằng là tính năng này có thể thực hiện dễ dàng trên cả Windows 7, 8 hay 8.1 dễ dàng.

Ngoài ra loa máy tính cũng còn gặp những lỗi phổ biến khác: biểu tượng loa bị gạch chéo hay vấn đề khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong bài chia sẻ sau.

Bài viết trên đây đã được taichua.com chia sẻ đến bạn theo cách chi tiết và đầy đủ nhất. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện thủ thuật mà không phải ai cũng làm được. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm thú vị đó.