Hướng dẫn ẩn File, Folder trên Mac OS sử dụng Hider 2

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 455
Đánh giá: (1 đánh giá)
cách ẩn folder bằng Hider 2 trên hệ điều hành MacOS, hướng dẫn ẩn tập tin trên MacOS bằng Hider cực nhanh và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Nếu như ai đang sử dụng Windows khi nghe tên Hider 2 sẽ cảm thấy khá lạ lẫm. Bởi lẽ tất nhiên đây không phải là phần mềm dành cho Windows. Đây là một trong những phần mềm dành cho hệ điều hành Mac nổi tiếng với tính năng là ẩn File, giấu File hiệu quả và sử dụng vô cùng đơn giản.

Cách ẩn file, folder

Cách ẩn file, folder

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính trên MacOS bạn sẽ có những folder, file chứa tài liệu quan trọng. Đặc biệt là không muốn cho ai xem của mình. Trong những lúc này thì Hider 2 là vị cứu tinh của bạn. Việc sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ an toàn và riêng tư cho tài liệu của mình nhất.

Ẩn file, folder trên Mac OS

Ẩn file, folder trên Mac OS

Thực chất trong Mac OS có hai cách có thể ẩn File, Folder. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách có thể thực hiện được tính năng này trên Mac OS với phần mềm Hider 2.

Hướng dẫn ẩn File, Folder trên Mac OS sử dụng Hider 2:

  • Mặc định là bạn đã download và cài đặt thành công phần mềm Hider 2
  • Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm Hider 2 có mặt ở trong danh sách ứng dụng của bạn.
  • Tiếp đến bạn sẽ thiết lập cấu hình cho phần mềm Hider 2. Bạn sẽ nhấn Next sau lần mở ứng dụng lần đầu tiên đến khi có xuất hiện Create Vault. Sau đó bạn tiếp tục nhập mật khẩu (Password) và gợi ý mật khẩu. Tiếp tục chọn vào Backup Password to Keychain và lưu lại.
  • Bạn sẽ nhấn chọn vào Create Vault rồi nhập tên dữ liệu.
  • Sau đó bạn sẽ chọn những file, thư mục mà bạn muốn ẩn đi. Bạn thực hiện bằng cách chọn vào biểu tượng có hình dấu + rồi tìm đến thư mục mà muốn ẩn.
  • Sau khi đã tìm đến những thư mục mà mình muốn ẩn đi thì chỉ cần thực hiện gạt sang trái hay sang phải để có thể hiển thị những thư mục một cách tốt nhất.

Như vậy thì taichua.com vừa giới thiệu, hướng dẫn đến các bạn cách ẩn hay giấu thư mục, tài liệu một cách đơn giản và dễ dàng nhất với phần mềm Hider 2 trên Mac OS. Hiện nay thì phần mềm Hider 2 cũng hỗ trợ tốt đến những ai sử dụng phiên bản Mac OS Yosimite. Ngoài ra nếu như bạn muốn chạy ứng dụng Windows trên Mac OS thì cũng rất đơn giản. Tham khảo ngay bài viết cách chạy ứng dụng Windows trên Mac OS. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ tài liệu của mình một cách tốt nhất.