Hướng dẫn ghép ảnh đơn giản với Photoshop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1071
Đánh giá: (1 đánh giá)
Photoshop CS6 đã và đang được người dùng đánh giá là phần mềm có thể thiết kế, chỉnh sửa hay xử lý được những bức ảnh chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Photoshop đã và đang được người dùng đánh giá là phần mềm có thể thiết kế, chỉnh sửa hay xử lý được những bức ảnh chuyên nghiệp. Nó phù hợp với tất cả mọi người yêu thích chỉnh sửa ảnh không chuyên hay thiết kế, nhiếp ảnh gia,…

Nếu để có thể tạo ra được slideshow, hiệu ứng ảnh hay ghép những bức ảnh thì có rất nhiều phần mềm thực hiện được chức năng này. Ví dụ như: Paint, Magic Photo Editor,…Tuy nhiên, tất cả những phần mềm kể trên đều có chung những mặt hạn chế đó là hiệu ứng hay các background sử dụng ghép bị giới hạn và không đa dạng. Ở Photoshop bạn tất cả những hạn chế đã được khắc phục, chúng ta có thể thoải mái ghép những bức hình theo phong cách mà mình yêu thích hay biến một bức ảnh cũ thành một bức mới, làm mờ background, làm đẹp da mặt, xóa tàn nhan,…

hướng dẫn ghép ảnh với photoshop

Ghép ảnh với Photoshop

            Như chúng ta đã biết việc ghép ảnh sử dụng phần mềm Photoshop không thì có thể thực hiện theo nhiều phương pháp. Tùy vào những khung cảnh hay chất lượng ảnh mà bạn có thể chọn phương pháp thích hợp nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách ghép ảnh đơn giản với Photoshop mà ai cũng có thể tự làm được.

hướng dẫn chế ảnh vui nhộn

Chế ảnh vui nhộn

Hướng dẫn ghép ảnh bằng Photoshop

  • Trước tiên mặc định là bạn đã cài đặt hoàn chỉnh phần mềm (Nếu ai chưa tải Photoshop có thể download về)
  • Mở (Ctrl + O) 2 bức ảnh sẽ lựa chọn để ghép
  • Tạo file ảnh mới (Ctrl + N) hoặc File -> New với kích thước dài và rộng tùy ý.
  • Sử dụng công cụ Crop (C) hoặc Marquee (M) để cắt đi những góc ảnh thấy phù hợp nhất.
  • Tiếp dùng công cụ Move Tool (V) di chuyển bức ảnh vào file mới.
  • Chuyển chế độ hòa trộn cho 2 bức ảnh trên.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách cơ bản để bạn có thể ghép ảnh một cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi taichua.com để cập nhật kiến thức mới cho mình nhé.