Hướng dẫn giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại iPhone

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 475
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi bộ nhớ iPhone không còn nhiều, thì điều bạn phải làm là giải phóng dung lượng, xóa bớt những tập tin rác hoặc file thừa thãi. Sau đây là cách giải phóng bộ nhớ iPhone mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Khi bộ nhớ của bạn còn lại quá ít, những thiết bị IOS của bạn bắt đầu có dấu hiệu chậm chạp. Để làm sạch thiết bị và tăng tốc độ lên cho iPhone, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn rác bằng Phoneclean nhé.

Được đánh giá là có độ ổn định cao và ít bị giật lag hơn so với Android nhưng khi sử dụng thời gian dài thì iPhone cũng gặp các tình trạng tương tự. Việc cần thiết là phải dọn dẹp lại bộ nhớ của máy, xóa bớt một số tài liệu không cần thiết. Nhưng với hàng chục GB bộ nhớ, thật khó để bạn có thể làm việc đó một cách thủ công. Ngoài các phần mềm dọn rác cho iPhone, bạn còn biết tới thủ thuật lấy lại dung lượng iCloud trên iPhone để giúp mở rộng thêm ổ chứa dung lượng dữ liệu.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn rác iPhone bằng phần mềm chuyên dụng là PhoneClean. Trước tiên bạn phải tải và cài iTunes về máy đã.

Mẹo giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại iPhone

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tải PhoneClean tại đây. Sau khi bạn cài đặt PhoneClean với giao diện như sau. Bấm nút Start để bắt đầu.

Bấm Start để bắt đầu

Bấm Start để bắt đầu

  • Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng Itunes để kết nối thiết bị IOS của bạn với máy tính của mình.
  • Bước 3: Hãy kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ của máy còn trống bao nhiêu.

Sau đó bạn ấn dấu tích như hình bên dưới và bấm Start Scan để quét dọn.

Bấm Start Scan để quét dọn

Bấm Start Scan để quét dọn

  • Bước 4: Hãy chờ cho PhoneClean tiến hành quét dọn bộ nhớ của máy.

Tiến trình quét dọn

Tiến trình quét dọn

  • Bước 5: Sau khi bạn hoàn tất quá trình nó sẽ hiện tổng dung lượng thừa đã quét. Tiếp theo bạn chọn Clean Up để xóa các file rác trong iPhone của bạn.

Hiển thị tổng dung lượng thừa

Hiển thị tổng dung lượng thừa

Chỉ với 5 bước cơ bản trên rất đơn giản và dễ dàng, bạn đã hoàn thành việc giải phóng bộ nhớ iPhone của mình. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào dọn dẹp cho "táo" của bạn ngay đi nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên check imei iPhone nếu bạn có dịp đi mua điện thoại iPhone mới nhé.