Hướng dẫn giảm dung lượng file History trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 438
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn giảm dung lượng file History trên Win 10? Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

Trường hợp máy tính Win 10 bạn có dung lượng bộ nhớ trống không quá nhiều thì việc giảm kích thước file history cũng là biện pháp hay. Cho phép người dùng hạn chế được tối đa việc chiếm giữ dung lượng file History có trong hệ thống System.

Hướng dẫn giảm dung lượng file History

Hướng dẫn giảm dung lượng file History

Như các bạn biết đấy. History được hiểu đơn giản là tập tin lưu lịch sử của tập tin. Ngay từ phiên bản Windows 7 trở lên thì Microsoft đã trang bị và tích hợp nó. Với nó thì hệ thống sẽ cho phép sao lưu những tập tin thông thường nhằm mục đích phục hồi được hệ điều hành khi cần thiết. Nhưng file history cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bộ nhớ bị full. Và khiến file History không thể thiết lập được giới hạn lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên vẫn còn một cách khác để tối ưu hóa dung lượng file này. Thủ thuật này tuy không quá phức tạp hay khó khăn gì. Nhưng cũng đòi hỏi bạn có hiểu sử dụng máy tính. Cùng thực hiện cách giảm dung lượng file History trên Win 10 nhé.

Mẹo giảm dung lượng file History trên Win 10

Có rất nhiều cách tối ưu cũng như giảm dung lượng file History. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Đó chính là thay đổi tần suất sao chép và lưu trữ của file History.

  • Trước tiên bạn sẽ nhấn chọn vào tổ hợp phím: Windows + X. Sau đó chọn tiếp vào mục Control Panel từ mục Menu Start. Cũng có thể chọn phím Windows rồi nhập file history lên ô tìm kiếm.
  • Sau đó bạn thực hiện truy cập vào file History rồi nhấn chọn. Hay người dùng cũng có thể chọn vào file History settings.
  • Tiếp theo bạn nhấn chọn vào mục Advanced Settings ở phía góc bên trái của màn hình.

Chọn mục Advanced Settings

Chọn mục Advanced Settings

  • Lúc này bạn tiếp tục nhấn vào từng mục Menu rồi đợi thời gian kiểm tra các tập tin. Ở đây bạn cần quan tâm đến 2 mục chính: Save copies of filesKeep saved versions. Lựa chọn lần lượt là Daily (hàng ngày) và 1 month (1 tháng).

Như vậy chúng tôi vừa mới giới thiệu đến người dùng cách giảm dung lượng file History trên Win 10. Việc này giúp bạn phòng chống được trường hợp xấu bị thất thoát dữ liệu hay đánh cắp dữ liệu.

Chính vì thế mà chúng tôi khuyên tất cả người dùng nên tìm hiểu kỹ và cài đặt những công cụ giúp bảo vệ dữ liệu trong máy tính của mình. Cách làm này thực sự rất hiệu quả với ổ cứng có dung lượng không nhiều. Hy vọng sẽ ích cho bạn. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.