Hướng dẫn cách gỡ Net Framework khỏi máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 525
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn không biết cách gỡ Net Framework khỏi máy tính? Hãy tham khảo bài viết sau để thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan

Nếu bạn không biết tới Net Framework là cái gì hay ít nhất là bạn không cần đến nó nữa, thì hãy loại bỏ nó ra khỏi máy tính của bạn. Net Framework nó không hẳn là một phần mềm và lúc gỡ bỏ nó có đôi chút khác biệt. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách gỡ NET FramWork ra khỏi máy tính của bạn nhé.

NET Framework thường sẽ được tích hợp sẵn trong các phiên bản bản của windows, tuy nhiên bạn vẫn phải cài đặt hay nâng cấp các phiên bản khác vào nếu muốn sử dụng được 1 số game hay phần mềm yêu cầu. Nhưng nếu bạn cảm thấy rằng nó chả có tác dụng gì với bản thân mình cả, hay là những thứ bạn đang sử dụng không yêu cầu đến NET Framework và lúc này bạn cũng chẳng cần quan tâm nó làm gì nữa có thể loại bỏ nó khỏi máy của bạn..

Gỡ Net Framework trên máy tính

Gỡ Net Framework trên máy tính

Ngoài ra việc cài đặt NET Framework cũng sẽ xảy ra rất nhiều lỗi và không phải lần nào cũng thoải mái một lượt là xong, có rất nhiều lỗi xảy ra không mong muốn như HRESULT 0xc8000222 khi cài, và rất nhiều lỗi khác khiến chúng ta khó chịu. Để sửa lỗi HRESULT 0xc8000222 khi cài NET Framework sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu vì suốt ngày gặp lỗi này lặp đi lặp lại, nhưng bạn không thấy được ích lợi từ việc cài đặt thì cũng không cần bận tâm nhiều đến nó nữa. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ NET Framework trên máy tính của bạn nhé.

Các bước gỡ cài đặt Net Framework trên máy tính

Trước tiên, các bạn cần có công cụ NET Framework Cleanup Tool  để có thể xóa bỏ NET Framework một cách dễ dàng nhanh nhất. Tải công cụ này tại đây.

Bước 1: Đầu tiên sau khi tải xong chương trình trên, sử dụng phần mềm giải nén Winrar hay 7Zip để giải nén nó ra.

Tiến hành giải nén file

Tiến hành giải nén file

Bước 2: Tiếp theo khi giải nén xong, các bạn vào thư mục và click đúp vào phần mềm để chạy file.

Click đúp vào phần mềm để chạy file

Click đúp vào phần mềm để chạy file

Bước 3: Click vào Yes để bắt đầu cài đặt vào máy tính.

Click Yes

Click Yes

Bước 4: Tiếp theo cũng click tiếp vào Yes để phần mềm cài đặt.

Click tiếp vào Yes

Click tiếp vào Yes

Bước 5: Khi hiện ra hộp thoại giao diện chương trình, Bạn chọn phiên bản NET Framework đang có sẵn trong máy của bạn xong click chọn.

Chọn phiên bản NET Framework đang có trong máy

Chọn phiên bản NET Framework đang có trong máy

Bước 6: Tiếp theo bạn click Cleanup Now để xóa.

Bước 7: Và cuối cùng sau khi phần mềm thông báo “Product Cleanup succeeded”, lúc này tức là bạn đã hoàn tất công đoạn gỡ NET Framework trên máy tính.

Thông báo Product Cleanup succeeded

Thông báo Product Cleanup succeeded

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách gỡ Net Framework khỏi máy tính. Chỉ với vài bước cơ bản trên bạn đã loại bỏ hoàn toàn phiên bản NET Framework mà bạn thấy không cần thiết ra khỏi máy tính, tuy nhiên nếu bạn là một người thích chơi game thì đừng lỡ tay xóa chúng đi nhé. Vì có rất nhiều game cần đến NET Framework đấy nhé.

Chúc bạn thành công!