Hướng dẫn gõ tiếng việt có dấu bằng vni và telex với unikey

Trong bài viết này Mình sẽ hướng dẫn các bạn gõ tiếng viết bằng vni hoặc bằng telex bằng phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng là unikey. Trước tiên bạn muốn luyện gõ được thì máy tính của bạn phải có cài đặt unikey nhé. Tải unikey...

Bài viết liên quan

Trong bài viết này Mình sẽ hướng dẫn các bạn gõ tiếng viết bằng vni hoặc bằng telex bằng phần mềm gõ tiếng việt nổi tiếng là unikey. Trước tiên bạn muốn luyện gõ được thì máy tính của bạn phải có cài đặt unikey nhé. Tải unikey mới nhất: Unikey

Hướng dẫn gõ tiếng việt có dấu bằng vni và telex

Giao diện unikey.

Sau khi cài đặt xong thì bản mở chương trình unikey lên và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

  • Bước 1: chọn bạn mã unicode.
  • Bước 2: chọn gõ kiểu telex hoặt thì vni.
  • Bước 3:chọn cho phép gõ dấu mũ, và móc ở cuối từ.
  • Bước 4: điều quan trọng nhất là bạn phải chọn khởi động cùng windown nhé. Ngoài ra bạn có thể click vào nút mở rộng để cấu hình thêm một số chức năng bạn cần nhé.

Tiếp theo thì mình sẽ giới thiệu bạn các bỏ dấu của hai kiểu gõ tiếng việt telex và vni nhé. Hai kiểu gõ này khác nhau ở chổ là các bỏ dấu. mỗi kiểu gõ điểu có một lợi thế riêng dành cho người sử dụng.

 

Hướng dẫn gõ tiếng việt có dấu bằng vni và telex

Bảng phím kiễu gõ vni và telex.

Ví dụ hai kiễu gõ tiếng việt vni và telex.

  • Vni: bạn muốn gõ “tôi yêu bạn” thì bạn gõ như sau ” to6i ye6u ba5n.”
  • Telex: bạn muốn gõ “tôi yêu bạn” thì bạn gõ như sau ” tooi yee bajn.”.

Để thành thạo được hai kiểu gõ này thì bạn có gắng tập khoảng một đến hai trang word là đã thành thạo rồi nhé nhé. Như vậy các bạn đã biết được cách gõ tiếng việt theo 2 cách phổ biến nhất : kiểu telex và kiểu vni. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thủ thuật khác tại trang taichua.com nhé.

Chúc các bạn thành công

Tin liên quan