Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong ccTalk với Unikey

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 673
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn gõ unikey trong ccTalk trên máy tính, thủ thuật gõ tiếng việt trong phần mềm cctalk trên windows.

Bài viết liên quan

Phần mềm ccTalk là ứng dụng “chat” tích hợp các tiện ích nổi bật nhằm hỗ trợ người dùng trò chuyện bằng giọng nói khi tham gia các phòng chat. Tuy nhiên, nhiều người dùng ccTalk hiện nay khá lúng túng khi muốn nhắn tin cho bạn bè nhưng lại không thể gõ tiếng Việt trên ccTalk.

Để giúp người dùng khắc phục lỗi này và biết cách gõ tiếng Việt trong ccTalk với Unikey 32bitchúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước đơn giản và hiệu quả nhất trong bài viết ngày hôm nay.

Gõ tiếng việt trong ccTalk với Unikey

Gõ tiếng Việt trong ccTalk với Unikey 32bit

Thủ thuật gõ tiếng Việt trong ccTalk với Unikey

Để gõ được tiếng Việt thì trước hết, máy tính của bạn cần phải được cài đặt phần mềm Unikey tương thích với hệ điều hành Windows máy tính bạn đang sử dụng. Bạn có thể cài đặt Unikey cho máy tính sử dụng hệ điều hành Win7, Win8 trở lên theo hướng dẫn chi tiết tại Download Unikey.

Và một điều chắc chắn nữa là bạn cần tải phần mềm ccTalk về máy tính tại Download ccTalk để có thể sử dụng ngay và làm theo hướng dẫn gõ tiếng Việt trong ccTalk đơn giản nhất dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở trên khay hệ thống, sau đó nhấn Kết thúc để tắt ứng dụng Unikey trên máy tính.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trong ccTalk với Unikey

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở ngoài màn hình Desktop rồi tiếp tục chọn Properties.

Bước 3: Trong hộp thoại Unikey Properties, chọn chuyển sang Tab Compatibility, sau đó click vào Change Settings for All Users.

Click vào Change Settings for All Users

Click vào Change Settings for All Users

Bước 4: Khi cửa sổ mới hiện ra, click chuột vào Run this program as an Administrator, sau đó nhấn OK.

Bước 5: Mở tiện ích Unikey lên, chọn Unicode trong mục Bảng mã, sau đó click chuột vào Khởi động cùng Windows để chương trình này tự động khởi động mỗi khi mở máy tính.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt

Click chuột vào Khởi động cùng Windows

Bước 6: Chọn Đóng để hoàn thành thiết lập để Unikey có thể gõ tiếng Việt trong ccTalk cũng như tất cả các ứng dụng trên hệ thống.

Như vậy, với 5 bước thực hiện đơn giản theo chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ thoải mái nhắn tin với bạn bè trên ccTalk bằng tiếng Việt có dấu, thay vì gõ không dấu như trước đây. Chúc bạn thành công!