Cách hẹn giờ bật, tắt Wifi trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 887
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Ở trên Windows 10 có một tính năng thú vị mà không có ở trên bất kỳ một phiên bản nào khác. Đó chính là khả năng tự đặt lịch hay hẹn giờ bật Wifi trên Windows 10 theo ý muốn. Bạn chỉ cần thiết lập lần đầu và từ sau nó sẽ thực hiện tự động, bạn hoàn toàn không cần bận tâm nhiều. Cùng tìm hiểu nhé.

Nếu như trước đây bạn muốn bật Wifi trên Win 7, 8 thì rất khó để có thể thiết lập tự động. Còn trên Windows 10 đã hoàn toàn khác. Bạn có thể hẹn cho mình khoảng thời gian nhất định theo ý muốn khi tắt mạng rồi tự động kích hoạt trở lại. Và đương nhiên là tính năng tự động bật Wifi này nó đòi hỏi phải có sự can thiệp của hệ thống. Nó hoàn toàn khác biệt với cách cài đặt hẹn giờ tắt máy hay thay đổi hình nền. Nếu như bạn muốn hẹn giờ thay đổi hình nền có thể tham khảo cách hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10 chia sẻ từ trước.

Cách 1: Thông qua biểu tượng kết nối Wifi

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn vào biểu tượng mạng trên Taskbar của hệ điều hành Windows 10. Sau đó tiếp tục nhập vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải. Biểu tượng mạng đó có hiển thị màu xám. Bạn chọn thêm một lần nữa để thực hiện tắt mạng.

chọn biểu tương wifi trên taskbar

Chọn wifi trên taskbar

Bước 2: Khi đã tắt mạng thì sẽ hiển thị thông báo xác nhận Turn Wifi back. Tức là hỏi xem bạn có muốn đặt lịch bật Wifi tự động trở lại trên Windows 10 hay không. Thời gian mặc định tối thiểu là 1 giờ và tối đa là 1 ngày. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi, chọn lựa khung giờ khác.

Hướng dẫn hẹn giờ bật Wifi trên Windows 10

Hẹn giờ bật hoặc tắt wifi windows 10

Cách 2: Thông qua Setting

Cách này khá giống với cách bật Wifi tự động ở trên Windows 10. Tuy nhiên người dùng sẽ bắt buộc phải truy cập vào trong mục Settings của Windows 10 để thực hiện thiết lập.

Bước 1: Truy cập vào Settings của Windows 10. Thực hiện bằng cách chọn vào Windows -> Start Menu.

hẹn giờ bât wifi win 10

Hẹn giờ bật wifi trên windows 10

Bước 2: Bạn thực hiện điều hướng chọn vào Network & Internet -> Wifi.

hẹn giờ bật wifi windows 10

Tắt, bật wifi windows 10

Bước 3: Bạn thực hiện tương tự như cách 1 từ bây giờ. Cũng sẽ có hộp thoại Turn Wifi back on xác nhận lại.

tắt wifi windows 10

Hẹn giờ cho wifi

Chỉ với 2 cách cơ bản và đơn giản trên đây là người dùng có thể tự mình thiết lập thủ thuật hẹn giờ bật tắt Wifi trên Windows 10. Chắc chắn với hướng dẫn chi tiết trên đây thì nó cũng không thể làm khó được ngay cả với những ai không quá rành về công nghệ. Hãy tham khảo và áp dụng thủ thuật này ngay nhé, sẽ có thêm trải nghiệm mới mẻ đó.