Hướng dẫn hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 474
Đánh giá: (1 đánh giá)
hướng dẫn cách thiết lập thời gian thay đổi hình nền trên máy tính dễ dàng, cách tùy chỉnh thời gian thay đổi background trên windows

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10 và bạn muốn máy tính của mình tự động thay đổi hình nền. Có thể là những hình độc đáo, mới lạ hay ngọt ngào tùy theo ý thích của bạn ngẫu nhiên hay theo thứ tự trong thư mục chọn lựa. Và những việc đó được thực hiện tự động bằng cách hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10.

Các bước thực hiện hổi hình nền

Các bước thực hiện hổi hình nền

Ngoài ra việc thay đổi hình nền trên máy tính thường xuyên còn giúp cho máy tính của bạn mang một phong cách mới lạ và tạo cảm hứng hơn rất nhiều. Nếu như việc thay đổi ở trên Windows 7 hay 8 thực hiện dễ dàng thì ở Windows 10 nó lại có những thay đổi mà khiến bạn  khó khăn thực hiện.

Thiết lập hẹn giờ đổi hình nền

Thiết lập hẹn giờ đổi hình nền

Bởi lẽ khi người dùng chuyển sang dùng phiên bản này thì sẽ thấy công cụ Personalization bắt đầu có những bất cập. Đó là không cho phép người dùng hẹn giờ đổi hình nền trên máy tính nữa. Vì vậy nếu người dùng muốn sử dụng tính năng này bắt buộc phải thiết lập trong mục cài đặt Settings. Rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây để bắt đầu cảm nhận sự đổi mới thú vị này.

Hướng dẫn hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10:

Bước 1: Trên Windows 10 bạn sẽ truy cập vào mục Settings hoặc có thể chọn tổ hợp phím Windows + I

Bước 2: Khi đã vào thư mục thì bạn chọn vào Personalization ở trong mục Settings. Tại đây thì bạn sẽ chọn vào mục Background để bắt đầu quá trình thay đổi hình nền bằng cách hẹn giờ ở trên máy tính nhé.

Bước 3: Trong mục Background bạn chọn vào Slideshow để thiết lập cũng như kích hoạt vào chế độ thay đổi hình nền máy tính với tát cả hình nền có trong folder tạo sẵn. Tức là bạn sẽ chuẩn bị những hình nền vào chung một folder để thực hiện.

Bước 4: Ngay sau khi bạn bật Slideshow thì bạn sẽ nhìn thấy có một mục mới xuất hiện với tên là Change picture every. Đây là mục cho phép toàn bộ người dùng có thể thiết lập hay hẹn giờ thời gian mà hình nền thay đổi trên Win 10. Bạn sẽ bắt đầu thiết lập với thời gian và thời gian tối thiểu để thay đổi là 1 phút còn tối đa là 1 ngày.

  • Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa ảnh ở trong folder đó bằng cách chọn Choose albums for your slodeshow phục vụ cho qua strình hẹn giờ trình chiều Win 10. Ngay bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm được sự thay đổi thú vị và hấp dẫn này.

Tóm lại tính năng hẹn giờ đổi hình nền trên Windows 10 khá tiện dụng và dễ dàng. Ngoài ra người dùng còn có thể hẹn giờ tắt máy tính mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chúc bạn sử dụng thành công.