Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính Windows 8 đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 617
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn hẹn giờ tắt máy tính khi đang tải game, phim hoặc video? Sau đây là hướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính Windows 8 mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Windows 8 cũng được khá nhiều người sử dụng hiện nay với những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các tính năng của phiên bản này. Liệu bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 8? Khi thường xuyên cần sử dụng máy tính để xem phim hay tải video nhưng lại hay ngủ quên hoặc phải đi đâu đó ra ngoài, không thể ngồi trực lâu bên máy tính được, thì bạn cần hẹn giờ tắt máy tính để cho máy tính của bạn tự động tắt, không phải hoạt động quá lâu làm hao pin. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt máy Win 8 vô cùng đơn giản.

Các bước hẹn giờ tắt máy tính Windows 8

Để hẹn giờ tắt máy Win 8 đề phòng trường hợp bạn ngủ quên hoặc có việc bận phải đi ra ngoài thì bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn phím Windows để mở Metro trên win 8.

Mở Metro trên win 8

Mở Metro trên win 8

Bước 2: Nhấn chuột phải lên vị trí bất kỳ để hiện lên tác vụ.

Nhấn chuột phải lên vị trí bất kỳ

Nhấn chuột phải lên vị trí bất kỳ

Bước 3: Kéo thanh trượt đến vị trí Run trong bảng ứng dụng này và click vào đó.

Click vào Run

Click vào Run

Bước 4: Khi hộp thoại Run hiện lên thì bạn gõ cmd rồi nhấn Enter thì bảng Command Prompt trong hệ thống Windows 8 hiện ra.

Gõ cmd rồi nhấn Enter

Gõ cmd rồi nhấn Enter

Bước 5: Gõ lệnh Shutdown -s -t 500 trong đó Shutdown là lệnh tắt chung, -s là hành động thực hiện. -t là lệnh thời gian trong Dos tính bằng giây còn 500 là sau bao nhiêu giây thì sẽ tắt máy.

Gõ lệnh Shutdown -s -t 500

Gõ lệnh Shutdown -s -t 500

Khi kết thúc lệnh thì nhấn phím Enter.

Bước 6: Sau khi nhấn Enter bạn sẽ nhận được một thông báo cụ thể từ Windows.

Thông báo cụ thể từ Windows

Thông báo cụ thể từ Windows

Bước 7: Lúc này nếu bạn không muốn tắt máy tính trong lúc này thì bạn có thể hủy việc tắt tự động bằng lệnh shutdown -a và nhấn Enter.

Hủy việc tắt tự động bằng lệnh shutdown -a

Hủy việc tắt tự động bằng lệnh shutdown -a

Bước 8: Hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy cài đặt này.

Thông báo về việc hủy cài đặt

Thông báo về việc hủy cài đặt

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các bước hẹn giờ tắt máy tính Windows 8 rất dễ thực hiện. Vậy là bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy tự động mà bạn có thể áp dụng trên win 8 mà không cần bất cứ phần mềm nào để tiêu tốn tài nguyên của máy mà vẫn rất hiệu quả. Trong quá trình sử dụng máy tính bạn phải luôn biết cách sử dụng các mẹo vặt để có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!