Hướng dẫn hiển thị file ẩn trên USB do virus

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 472
Đánh giá: (1 đánh giá)
Chắc chắn trong chúng ta ai cũng hiểu những tác hại mà virus gây ra cho máy tính rồi, tuy nhiên có nhiều bạn còn không biết khả năng lây lan của những loài virus này là rất cao nếu không có những biện

Bài viết liên quan

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng hiểu những tác hại mà virus gây ra cho máy tính rồi, tuy nhiên có nhiều bạn còn không biết khả năng lây lan của những loài virus này là rất cao nếu không có những biện pháp phòng ngừa.

Có nhiều bạn do không biết máy tính của mình đã bị nhiễm virus mà vô tư cắm các thiết bị ngoài vào điển hình là USB. Sau khi cắm vào máy tính bạn mở lại USB thì bỗng nhiên những tài liệu, những bài báo cáo quan trọng không cánh mà bay mà rõ ràng bạn không hề xóa chúng đi.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, làm thế nào để hiển thị lại những file đã bị virus làm ẩn đi? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đã gặp phải và đưa ra. Bài viết dưới đây taichua.com xin giới thiệu với các bạn phương pháp để lấy lại những file tài liệu bị ẩn do virus thâm nhập vào usb. Rất đơn giản thôi cùng theo dõi và làm theo để lấy lại những bài báo cáo quan trọng ngay thôi.

Hướng dẫn cách hiển thị file ẩn trên USB do virus

Bước đầu tiên bạn cài đặt phần mềm diệt virus BKAV vào máy. Tiếp theo các bạn làm theo các hướng dẫn sau đây.

Đây là một trong những phần mềm có giao diện rất đơn giản, nên bạn không phải lo tới việc sử dụng nó. Nhấn “Chọn thư mục” chứa ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện những file ẩn do virus trên USB hay ổ đĩa, hay thư mục.

hiển thị file ẩn trên USB do bị virus

Tiếp đó bạn nhấn vào cửa sổ “Hiện các file ẩn”

Cuối cùng sau khi hoàn thành những thao tác trên sẽ xuất hiện một cửa sổ báo “Hiện file ẩn thành công” bạn click chuột vào dấu “X” để tắt cửa sổ. Tiếp theo bạn nên kiểm tra những file ẩn xem đã xuất hiện chưa việc này là rất quan trọng, người sử dụng vào ổ đĩa để kiểm tra xem những file ẩn đã nhập và hiện lên chưa.

Lời khuyên dành cho bạn là nên copy các file, dữ liệu còn lại trong usb sang một ổ chứa an toàn, nếu không virus sẽ ăn hết những file còn lại trong usb của bạn.