Hướng dẫn khắc phục lỗi 500 Internal Server Error

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 548
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi truy cập vào website nào đó, bạn gặp phải lỗi 500 Internal Server Error nhưng không biết cách xử lý ra sao. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này nhé.

Bài viết liên quan

Lỗi 500 Internal Server Error là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính để truy cập mạng Internet. Thế nhưng, lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào thì không hẳn ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây để có được cái nhìn toàn diện về lỗi 500 Internal Server Error.

500 Internal Server Error xuất hiện khi người sử dụng cố gắng truy cập vào địa chỉ nào đó nhưng thất bại. Việc hiển thị lỗi này tùy từng thiết kế của các trình duyệt khác nhau. Tuy nhiên, 500 Internal Server Error đều có dạng giống như 500 Error, HTTP Error 500 – Internal Server Erroe...

Lỗi 500 Internal Server Error

Lỗi 500 Internal Server Error

Nguyên nhân bị lỗi 500 Internal Server Error có thể là do khi server web bạn đang cố gắng truy cập bị lỗi hay do người sử dụng truy cập quá nhiều vào trang đó. Bên cạnh đó, lỗi này còn do server không xác định chính xác vấn đề hoặc htaccess bị lỗi,…. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 500 Internal Server Error từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cùng theo dõi và thực hiện theo nhé bạn.

Mẹo khắc phục lỗi 500 Internal Server Error

Tải lại trang web

Một trong những cách khắc phục đơn giản khi trang web bạn muốn truy cập xuất hiện lỗi 500 Internal Server Error đó là tải lại trang. Trường hợp này thường do một lỗi tạm thời và không liên quan đến các trình duyệt máy. Bạn có thể nhấn Refresh hoặc F5 để tải lại trang.

Có thể tải lại trang web để sửa lỗi 500 Internal Server Error

Có thể tải lại trang web để sửa lỗi 500 Internal Server Error

Xóa bộ nhớ tạm trên trình duyệt web

Nếu bộ nhớ cache của bạn đang sử dụng gặp sự cố cũng có thể gây ra hiện tượng lỗi 500 Internal Server Error. Giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này là bạn xóa bộ nhớ và thử truy cập lại. Để đơn giản và thuận tiện, bạn có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp KCleaner, CCleaner,…

Khắc phục lỗi file.htaccess

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Error trên máy tính. File.htaccess trên server của bạn có thể bị lỗi hoặc chứa mã code lỗi. Khắc phục đơn giản, bạn cần đảm bảo không xuất hiện lỗi trên file.htaccess của hệ thống. Người sử dụng máy tính copy các file này sang vị trí khác và tiến hành refresh web lại lần nữa.

Khắc phục lỗi PHP Server Timed Out

Lỗi này xảy ra thường xuất hiện trên server Linux hoặc Unix chạy PHP sẽ làm server không đọc được file PHP. Tình trạng này là nguyên nhân gây ra 500 Internal Server Error. Để khắc phục lỗi này, bạn cần đảm bảo mọi hoạt động trên server đều bình thường và ổn định.

Bài viết trên giúp bạn sửa lỗi 500 Internal Server Error một cách hiệu quả bằng cách tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc khắc phục được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công việc của người sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!