Hướng dẫn khắc phục tình trạng lỗi font trên Chrome

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 709
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thi thoảng bạn lướt web vẫn thấy có tình trạng font chữ trên web bị lỗi, ảnh hưởng đến quá trình duyệt web của bạn. Làm sao để khắc phục tình trạng đó? Rất đơn giản thôi bài viết này sẽ đưa cho bạn một công cụ vô cùng tuyệt với để khắc phục tình trạng trên.

Theo như chúng ta đã biết từ phiên bản Chrome 37 thì Google đã có áp dụng tính năng DirectWrite trên trình duyệt. Đối với một số máy tính mới cài hệ điều hành Windows 7 trở lên thường sẽ bị thiếu font chữ Gill Sans. Điều này dẫn đến tình trạng font chữ bị lỗi, không đúng chuẩn định dạng củatrang web, blog đó đã cài đặt trước đó.

Khi đã hiểu được nguyên nhân thì việc sửa lỗi không có gì là khó khăn cả. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải truy cập vào thiết lập đặc biệt mà bình thường sẽ không mấy khi vào.

sửa lỗi font chữ trên trình duyệt chrome

sửa lỗi font chữ trên trình duyệt chrome

Cách sửa lỗi font chữ Google Chrome.

Ngay cả trên Facebook và đa số các trang web khác khi mở bằng Chrome đều bị dính lỗi hiển thị sai font chữ như vậy.

Vậy phương pháp để có thể giải quyết vấn đề này như thế nào ?. Cực kỳ đơn giản thôi, bạn chỉ cần thực hiện theo các như sau:

  • Đầu tiên bạn copy đường dẫn chrome://flags/#disable-direct-write và sau đó dán vào thanh địa chỉ tại Tab mới:
  • Tiếp theo bạn nhấn Enter. Bạn cần phải để ý tại phần Tắt DirectWrite Windows, nhấn vào Bật để vô hiệu hóa tính năng này trên trình duyệt Google Chrome.
  • Tiếp tục, bạn nhấn vào Chạy lại ngay bây giờ để có thể áp dụng sự thay đổi.
  • Truy cập vào bất kỳ một trang web nào hay vào trang web taichua.com để kiểm tra lại kết quả nhé.

Như vậy, font chữ trên Google Chrome đã được khắc phục lỗi hoàn toàn. Xóa bỏ đi sự phiền toái khi lướt web , thực sự không quá khó phải không nào ?. Chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể lướt web một cách bình thường với font chữ chuẩn rồi.Hy vọng với thủ thuật này các bạn đã có thêm những kinh nghiệm khắc phục sự cố khi lướt web.

Chúc các bạn thành công !