Hướng dẫn khắc phục lỗi Limited Access Wifi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 547
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mạng bị chấm than vàng đây là hiện tượng mà ai cũng đã từng gặp phải trong quá trình sử dụng internet. Nó khiến máy không vào được Facebook

Bài viết liên quan

Mạng bị chấm than vàng đây là hiện tượng mà ai cũng đã từng gặp phải trong quá trình sử dụng internet. Nó khiến máy không vào được Facebook, không vào được các trang tin tức hay những trang nghe nhạc mà mình yêu thích. Đừng quá lo lắng những cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố mạng chấm than vàng hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Có 3 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó là

  • Các thiết bị Router hoặc Swicth bị lỗi hoặc quá nóng.
  • Dây mạng bị hỏng.
  • Mạng Internet bị lỗi từ nhà cung cấp Internet như VNPT hay FPT và Viettel.

Cách khắc phục lỗi mạng xuất hiện dấu chấm than màu vàng

  • Cách 1: Kiểm tra Modem

Khi gặp phải sự cố trên kiểm tra modem là điều đầu tiên bạn cần phải làm , bạn quan sát xem nó có sáng đèn hay không? Nếu như thấy các đèn ở model không sáng hết bạn hãy nhấn nút reset ở đầu model và chờ cho nó sáng đèn và theo dõi tiếp hoặc bạn cũng có thể thử ngắt điện và kết nối lại modem.

hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối mạng - hình 1

Khi làm xong các thao tác trên mà tình trạng trên vẫn không được cải thiện, thì bạn hãy gọi điện cho nhà cung cấp mạng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhé.

  • Cách 2: Tạm dừng Modem hoặc Swicth một thời gian ngắn.

Tình trạng xuất hiện dấu chấm than vàng có thể là do Modem hoặc Swicth hoạt động qua lâu nên bị quá nóng . Bạn cần phải biết máy móc cũng giống như con người chúng ta nếu làm việc quá sức sẽ ảnh hưởng không tốt . Do đó cần cho chúng được “ nghi ngơi” để lấy lại sức . Bạn hãy rút Modem hoặc Swicth ra một lúc sau đó cắm lại và thử kết nối lại internet.

  • Cách 3: Đổi kết nối sang cổng mạng khác.

Trong trường hợp này, nguyên nhân cũng có thể là do lỗi của nút cắm mạng của bạn bị lỏng hoặc hỏng . Cách khắc phục là bạn có thể đổi sang cổng mạng khác  hoặc thay thế ổ cắm để xem lại kết nối mạng.

hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối mạng - hình 2

  • Cách 4: Phần mềm Netcut

Nếu như thử hết những cách trên mà vẫn không được , nếu gia đình bạn có sử dụng mạng chung với một vài người khác thì bạn có thể nghĩ ngay đến phần mền chặn mạng internet do ai đó cài vào để chặn mạng của bạn. Và để khắc phục tình trạng trên bạn chỉ cần loại bỏ phần mềm này bằng phương pháp sử dụng phần mềm Anti Netcut.