Hướng dẫn chặn khôi phục dữ liệu với Drive Wiper

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 427
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để khôi phục dữ liệu trên máy tính, chúng ta có những phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu miễn phí rất tốt. Nếu lỡ xóa mất các dữ liệu quan trọng, ảnh, video trên máy tính hãy nhờ tới 5 phần mềm khôi ph

Bài viết liên quan

Để khôi phục dữ liệu trên máy tính, chúng ta có những phần mềm hỗ trợ khôi phục dữ liệu miễn phí rất tốt. Nếu lỡ xóa mất các dữ liệu quan trọng, ảnh, video trên máy tính hãy nhờ tới 5 phần mềm khôi phục dữ liệu sau đây để cứu vãn dữ liệu của bạn. Đối với phần mềm CCleaner dọn dẹp máy tính, khi bạn đã xóa dữ liệu để ngăn người khác khôi phục lại các dữ liệu đó hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn chặn khôi phục dữ liệu bằng Drive Wiper

Bước 1: Trong giao diện CCleaner chọn Tools, chọn Drive Wiper.

Hướng dẫn chặn khôi phục dữ liệu bằng Drive Wiper - bước 1

Bước 2: Tại phần Wipe, chọn Free Space Only.

* Lưu ý: Không chọn Entire Drive. Đây là tính năng xóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính.

Hướng dẫn chặn khôi phục dữ liệu bằng Drive Wiper - bước 2

Bước 3: Tại phần Security chọn số lần quét. Số lần quét càng nhiều sẽ càng tốn thời gian.

Bước 4: Chọn ổ đĩa cần quét và ấn Wipe để Chặn khôi phục dữ liệu trên máy tính.

Hướng dẫn chặn khôi phục dữ liệu bằng Drive Wiper - bước 3

Vậy là xong, bạn đã chặn hoàn toàn khả năng khôi phục các dữ liệu đã xóa trên máy tính.

Các tính năng Ccleaner

Ccleaner là phần mềm quét dọn tối ưu hệ thống và tất nhiên còn bao gồm cả gỡ cài đặt phần mềm nữa chứ,đây là tính năng mà các phần mềm chuyên nghiệp như Your UninstallerRevo Uninstaller, trước đây làm rất tốt, với phần mềm Your Uninstaller bởi các tính năng gỡ bỏ ứng dụng hoàn toàn trên máy tính thì giờ đây Revo Uninstaller mới nổi lên và nhận được đánh giá khá cao từ người dùng, mặc dù cả 2 là phần mềm bản quyền nhưng thời gian sử dụng miễn phí của Revo Uninstaller lại được lâu hơn.

Và như đã nói ở trên, CCleaner là phần mềm tối ưu hệ thống, dọn dẹp hệ thống với tính năng quét dọn ổ cứng bằng. Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét dọn ổ cứng bằng CCleaner diễn ra nhanh hay chậm. Hãy tải và sử dụng ngay phần mềm này nhé.