Hướng dẫn kích hoạt Check Box khi lựa chọn file trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 442
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong Windows có hỗ trợ tính năng Check Box thực hiện chức năng này. Nó sẽ giúp bạn chọn danh sách thư mục hoặc file hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều.

Bài viết liên quan

Bạn dùng điện thoại và thường thấy có hỗ trợ tình năng lựa chọn nhiều thư mục/file khácnhau. Có thể là để sao chép hay di chuyển, xóa,…Và di nhiên là cung muốn thực hiện tính năng này trên máy tính. Trong Windows có hỗ trợ tính năng Check Box thực hiện chức năng này. Nó sẽ giúp bạn chọn danh sách thư mục hoặc file hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều.

Check box - tính năng windows

Kích hoạt Check box

Nếu như trước đây thì việc chọn nhiều thư mục hoặc file đồng thời trên hệ điều hành Windows. Người dùng thường nhấn vào Shift hoặc Ctrl trên bàn phím quen thuộc. Sau đó người dùng lại kích hoạt chuột và lần lượt chọn vào từng thư mục hay file mà mình muốn.

Ví dụ như nhấn phìm Shift thì cho phép bạn có thể chọn theo danh sách. Còn nhấn Ctrl thì cho phép bạn có thể chọn từng file riêng lẻ. Và việc này thì khiến bạn mất nhiều thời gian. Nhiều khi chẳng may nhơ tay nhấm 2 lần là coi như cả quá trình chọn bị dừng lại. Khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì lại phải chọn lại từ đầu.

Kích hoạt tính năng check box

Tính năng check box

Lúc này thì Check Box được cho là tính năng có sẵn ở trên hệ điều hành Windows. Nó cho phép các bạn có thể lần lượt chọn đánh dấu từn file riêng biệt. Cũng như có thể chọn đồng loạt hiệu quả.

Với việc kích hoạt Check Box này thì sẽ hỗ trợ bạn dùng hiệu quả và tiện ích hơn rất nhiều. Để có thể kích hoạt được tính năng sẵn có này thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới đây.

Hướng dẫn kích hoạt Check Box khi lựa chọn file trên Windows

Bước 1: Trước tiên bạn click chọn vào Start >> Folder Options.

Check box

Start >> Folder Options

Kết quả xuất hiện thì Enter. Và đây chính là giao diện của Folder Options:

cách chọn tất cả các file

Giao diện Folder Options

Bước 2: Tại giao diện Folder Options thì bạn bắt đầu chuyển tab sang View để đánh dấu.

kích hoạt tính năng chọn nhiều file

Tab View trong Folder Options

Bước 3: Tích vào tùy chọn có tên: Use check box to select items (bật tính năng check box lựa chọn mục). Sau đó nhấn vào OK để xác nhận thay đổi mình vừa thực hiện.

tính năng check box trên máy tính

Tích chọn Use check box to select items

Kết quả sau khi thực hiện:

Tính năng checkbox thư mục

Kết quả kích hoạt thành công Check box Item

Tóm lại với cách chọn tất cả các file thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn mà không phải nhấn Shift hay Ctrl như vẫn hay làm nữa. Tính năng này dùng cho file hoặc thư mục hiệu quả.

Bạn có thể nhanh chóng chọn được nhiều đối tượng mà mình mong muốn. Mà không phải lo lắng về bị dừng do lỡ tay. Hãy quên việc dùng phím mất thời gian đi. Trải nghiệm ngay nhé.