Hướng dẫn kích hoạt Flash Player trên Firefox

Thỉnh thoảng bạn không thể xem được video trên trình duyệt Firefox và thường đổi lỗi do trình duyệt này bị lỗi thế nhưng thực tế lại không phải như vậy . Phần lớn lỗi này được xác định là do Flash Player, thế nhưng một số bạn vẫn...

Bài viết liên quan

Thỉnh thoảng bạn không thể xem được video trên trình duyệt Firefox và thường đổi lỗi do trình duyệt này bị lỗi thế nhưng thực tế lại không phải như vậy . Phần lớn lỗi này được xác định là do Flash Player, thế nhưng một số bạn vẫn gặp tình trạng này mặc dù máy đã được cài đầy đủ Flash Player . Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Và cách khắc phục ra sao mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Không xem được video do chưa cài đặt Flash Player

Đây là một trong các lỗi cơ bản và chủ yếu thường gặp nhất. Thông thường thì máy tính sẽ có thông báo lỗi, Flash của bạn đã quá cũ, cần phải được cập nhật hoặc chưa có, cần phải cài đặt thêm. Về lỗi này thì hướng xử lý vô cùng đơn giản:

  • Nếu Flash lỗi: Bạn hãy gỡ bỏ và cài bản Flash Player khác hoặc phiên bản mới nhất..
  • Flash lỗi thời,và quá cũ: Nhấn vào thông báo lỗi ngay trong cửa sổ trình chiếu video và làm giống như khi cài đặt mới.

Lỗi video trên Firefox do chưa kích hoạt Java Script

Java Script là một thành phần vô cùng quan trọng, nếu như không được kích hoạt, Flash Player cũng không phát huy được tác dụng và đây cũng là nguyên nhân mà ít ai để ý, và nghĩ đến. Chúng ta chỉ thực hiện theo thói quen, video = Flash và ngược lại. Để bật Java Script cho Firefox, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Firefox, bạn hãy click chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang rồi sau đó vào Add-ons.

Bước 2: Trong cửa sổ mới của firefox, chọn tiếp chọn vào Plugins và nhẫn Enable mục Java (TM) Platform ở bên phải lên là được.

Nếu như bạn vẫn cảm thấy chưa đủ, cũng có thể vào Tools / chọn Options.

Chọn thẻ Content và click vào mục Enable JavaScript, cuối cùng nhấn OK.

Chú ý:

Phương pháp trên đây áp dụng cho các thiết bị đang cài đặt và sử dụng Firefox phiên bản cũ, còn với những bản mới hơn sẽ không thực hiện được.

Với những gì chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể khắc phục triệt để tình trạng không xem được clip .

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan