Hướng dẫn kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 9220
Đánh giá: (1 đánh giá)
hướng dẫn Kiểm tra máy tính có thể sử dụng bluetooth hay không, cách kiểm tra bluetooth trên máy tính cực đơn giản.

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng máy tính và muốn chuyển một số file từ điện thoại sang máy tính. Bị lỗi và bạn không biết lý do tại sao. Và làm sao để biết máy đấy có hỗ trợ tính năng gửi và nhận file qua Bluetooth hay không?

Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không

Kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật kiểm tra laptop có Bluetooth hay không. Nó giúp bạn có thể nắm rõ được nguyên nhân có gửi được file giữa máy tính với điện thoại hay không. Với chia sẻ dưới đây hy vọng bạn sẽ có thêm một thủ thuật sử dụng máy tính cho mình.

Hướng dẫn kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không?

Bước 1: Với các phiên bản của Windows: Vista/7/8/8.1/10 thì bạn sẽ thực hiện bằng cách nhấn vào Start -> Device Manager và truy cập vào toàn bộ những kết quả mà mình tìm kiếm được.

  • Hoặc để vào được mục Device Manager thì bạn chọn tổ hợp phím: Windows + R và gõ vào dòng lệnh: devmgmt.msc -> Enter. Ngay lúc này bạn sẽ truy cập vào trang cài đặt thiết bị và quản lý.

Bước 2: Ở trong giao diện của mục Device Manager thì bạn sẽ thấy xuất hiện mục Bluetooth. Nếu như bạn không thấy có Bluetooth thì bạn sẽ tìm lại Bluetooth Radios có ở trong Network Adapters. Lưu ý là tùy từng máy tính thì sẽ có sự khác biệt, bố trí driver trong Bluetooth khác nhau.

Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không?

Cách kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không?

  • Nếu như ở đây mà bạn thấy có xuất hiện biểu tượng của dấu chấm than ở trong driver Bluetooth. Thì điều này đồng nghĩa là driver Bluetooth của bạn đã bị hư hỏng hay lỗi cần cập nhật lại.
  • Hoặc cũng có thể là cài mới driver Bluetooth cho máy tính của bạn. Hiện nay có rất nhiều hãng máy tính khác nhau. Tùy từng hàng lại có một bộ driver riêng và khác nhau. Nên nếu như bạn chưa biết cách tải driver thì có thể tham khảo trên taichua.com đã cung cấp nhé.
  • Ngoài ra có những dòng máy tính đời đầu, cũ thì có thể sẽ không có Bluetooth. Ở trong trường hợp này thì bạn phải cần chuẩn bị một thiết bị chuyên sử dụng để phát Bluetooth rời bên ngoài.

Ví dụ dưới dạng USB gắn vào máy tính,…Cách khác giúp bạn sao lưu, gửi và nhận file từ điện thoại qua máy tính bằng việc sử dụng cáp HDMI,…

Như vậy taichua.com vừa chia sẻ đến người dùng cách kiểm tra máy tính có Bluetooth hay không. Đặc biệt chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất. Đảm bảo sẽ không làm khó được bất kỳ ai, ngay cả những người không quá rành về công nghệ. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn trong mọi trường hợp.