HƯỚNG DẪN KIỂM TRA PHIÊN BẢN HIỆN TẠI OPERA ĐANG DÙNG

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 644
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thông thường các trình duyệt ví dụ như Cốc Cốc hoặc Opera đều có những chức năng cho phép người dùng có thể kiểm tra phiên bản trực tiếp. Nhờ đó, người dùng sẽ không cần phải đi tìm câu trả lời trên các trang web chỉ dẫn của nhà phát triển. Tuy vậy, đối với một số người dùng mới sử dụng lần đầu Opera, một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, việc kiểm tra, xác định phiên bản Opera đang dùng là một điều khá mới mẻ và khó khăn.

Đáp ứng thắc mắc này của nhiều người dùng, Taichua.com xin hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra, xác định phiên bản Opera đang dùng nhanh nhất nhé.

Xem Phiên Kiểm Tra Phiên Bản Hiện Tại Opera Đang Dùng

Bước 1: Nhấn biểu tượng Opera ở góc trái trên cùng của trình duyệt web Opera

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Phiên Bản Hiện Tại Opera

Truy cập vào mục cài đặt của Opera

Bước 2: Nhấn chọn About Opera (Giới thiệu về Opera)

Sau khi nhấn About Opera, một bảng hiển thị phiên bản Opera, thông số trình duyêt và trình cập nhật Opera trực tiếp sẽ hiển thị.

Kiểm Tra Phiên Bản Hiện Tại Opera

Kiểm Tra Phiên Bản Hiện Tại Opera

Phiên bản trình duyệt có dạng 39.0.2256.48

Trong đó: 39 là phiên bản trình duyệt Opera chính thức còn phần 0.2256.48 là mã hiệu của các phiên bản cập nhật bảo mật trình duyệt web Opera.

- Các thông số khác bao gồm:

Update stream (Cập nhật luồng): là tên phiên bản bao gồm Stable hoặc Developer.

+ System (Hệ thống): cung cấp tên phiên bản hệ điều hành đang chạy cũng như tên phiên bản trình duyệt Opera đang hỗ trợ là 32-bit hoặc 64-bit. Trong hình là WoW64 tức là phiên bản Opera 32-bit.

+ Browser identification (Nhận dạng trình duyệt): chứa các thông tin liên quan đến HTTP.

+ Đường dẫn (Path): tổng hợp thông tin liên quan đến file cài đặt của Opera.

Như vậy chỉ với hai bước cơ bản, bạn đã có thể kiểm tra phiên bản Opera đang dùng. Thực tế việc kiểm tra phiên bản hiện tại của trình duyệt Opera không khó, vì vậy người dùng chỉ cần thực hiện đúng theo hai bước chỉ dẫn trên của Taichua.com .

Việc xác định phiên bản Opera đang sử dụng giúp ích rất nhiều trong quá trình duyệt web và sử dụng Internet. Người dùng có thể dựa vào phiên bản Opera đang chạy để quyết định có nên cập nhật trình duyệt web hay không. Cách cập nhật Firefox cũng tương tự như vậy, người dùng có thể nắm được phiên bản đang chạy đồng thời theo dõi các bản cập nhật Firefox ngay trực tiếp tại trình kiểm tra phiên bản.

Để tối ưu hóa hơn quá trình sử dụng Opera và thao tác với các phím chức năng, menu, bạn có thể tìm hiểu những phím tắt trên trình duyệt Opera nhé. Hầu hết các phím tắt trên Opera đều có thể áp dụng được với một số trình duyệt khác như Chrome hoặc Cốc Cốc để người dùng dễ sử dụng nhiều trình duyệt hơn.