Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 583
Đánh giá: (1 đánh giá)
Sau một thời gian sử dụng máy tính xách tay chúng ta thường quan tâm đến tình trạng pin laptop của mình. Và muốn kiểm tra tình trạng pin trên laptop. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm nhé.

Bài viết liên quan

Sau một thời gian sử dụng máy tính xách tay chúng ta thường quan tâm đến tình trạng pin laptop của mình. Và muốn kiểm tra tình trạng pin trên laptop. Để có thể biết được độ chai pin của nó. Liệu pin máy tính của mình còn được khoảng bao nhiêu % so với pin lúc mới mua thiết kế ban đầu. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây để tự mình thực hiện ngay nhé.

kiểm tra tình trạng pin

Cách thực hiện

Trước hết, nếu muốn kiểm tra pin laptop thì chúng ta cần phải sử dụng phần mềm hỗ trợ. Cụ thể: BatteryMon với tính năng chính hỗ trợ người dùng máy tính có thể xem được dung lượng của pin laptop dễ dàng.

Ngoài ra thì công cụ này còn hỗ trợ các bạn kiểm soát được tình trạng pin sử dụng. Qua đấy thì bạn có thể thấy ngay được pin máy tính mình còn được bao nhiêu % dung lượng so với với ban đầu. Nếu như pin laptop của bạn chai thì dung lượng còn lại thấp và ngược lại.

kiểm tra tình trạng pin laptop

Cách kiểm tra tình trạng pin

>> Download phần mềm BatteryMon

Trường hợp mà máy tính bạn mua vẫn trong thời gian bảo hành. Thì các bạn có thể mang laptop của mình đến để được bảo hành, tư vấn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách kiểm tra tình trạng pin laptop ngay nhé.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin trên  laptop

Bước 1: Trước tiên bạn chọn Start rồi nhập cmd ở dòng search (tìm kiếm). Kết quả hiện lên thì nhấn chuột phải vào cmd rồi chọn chạy với quyền quản trị cao nhất. Đó chính là Run as administrator.

Trình CMD

Trình CMD

Bước 2: Khi bảng cmd xuất hiện thì bạn bắt đầu nhập vào đó dòng lệnh sau: powercfg/energy và Enter

Powercfg

Powercfg/Energy

Bước 3: Bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian là 60 giây qua thông báo: Enabling tracing for 60 senconds…Tiếp theo bạn nhập địa chỉ mục download có trong hệ thống system32 vào. Lúc này bạn sẽ nhận được thông số đầy đủ về dung lượng pin trên máy tính xách tay của ban. Cụ thể:

Kết quả hiển thị như hình

Kết quả hiển thị như hình

Ví dụ: Dung lượng pin ban đầu (Design Capacity): 4720 mAh. Dung lượng pin còn lại (last full charge): tủy vào từng máy. Phần trăm pin (last full charge): tùy vào từng máy

Phần trăm càng thấp tức là máy tính chai pin càng nhiều. Nếu như phần trăm quá thấp thì đồng nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị phải thay pin ngay lập tức nhé.

Có thể nói đây là cách kiểm tra tình trạng pin trên laptop dễ dàng thực hiện nhất. Nếu như bạn muốn kiểm tra ổ cứng máy tính mình thì có thể tham khảo cách kiểm tra tình trạng ổ cứng sẽ được chia sẻ trong bài viết lần sau. Chúc các bạn sử dụng máy tính hiệu quả.