Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng, test đường truyền Internet

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 758
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kiểm tra xem tốc độ kết nối internet của máy tính như thế nào, nhanh hay chậm, có vấn đề gì hay không? Hãy làm theo vài bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Kiểm tra tốc độ mạng là cách giúp bạn biết được tốc độ đường truyền internet nhà mình nhanh hay chậm. Để test được tốc độ mạng máy tính nhà mình thì bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây với chúng tôi nhé!

Mẹo kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính

Bước 1: Để kiểm tra được tốc độ kết nối đường truyền mạng thì máy tính bạn phải đảm bảo đã kết nối internet.

kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Máy tính đã kết nối internet

Bước 2: Truy cập vào trang http://www.speedtest.net, sau đó chờ một chút để cho website load bạn sẽ thấy giao diện web giống như hình bên dưới.

cách kiểm tra tốc độ mạng

Truy cập vào website kiểm tra tốc độ kết nối mạng

Bước 3: Tại giao diện kiểm tra đường truyền bạn sẽ thấy nhà cung cấp và ip của nhà bạn.

kiểm tra tốc độ mạng

Giao diên của trang web kiểm tra đường truyền mạng

Bước 4: Bạn có thể nhấn vào Go để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ truy cập để có thể kiểm tra băng thông đường truyền nhà mình với nhiều địa điểm khác nhau bằng cách chọn "Changer de serveur"

kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra đường truyền internet bằng speedtest

Bước 5: Sau khi bạn bấm vào "GO" chờ trong giây lát thì bạn sẽ thấy kết quả tốc độ đường truyền nhà bạn. Tại đây taichua.com sẽ hướng dẫn bạn đọc các thông số:

  • Ping: Tốc độ truy cập của đường truyền nhà bạn.
  • Descendat: Là băng thông tải xuống của đường truyền nhà bạn.
  • Ascendant" là băng thông upload của đường truyền nhà bạn.

kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra các thông số Upload, Download, Ping

Như vậy là với 5 bước trên thì bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng internet của mình rồi. Và với cách này thì bạn có thể nhanh chóng biết được cách kiểm tra tốc độ thường xuyên của mạng bạn sử dụng là bao nhiêu. Sau khi đã kiểm tra tốc độ xong thì bạn có thể tìm cách khắc phục. Cũng không phải là quá phức tạp phải không bạn?. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra tốc độ đường truyền nhưng cách mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn là cách đơn giản nhất mà bất cứ người nào cũng cò thể làm được. Chúc bạn thành công.