Hướng dẫn kiểm tra và chặn dùng WiFi bằng điện thoại

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1287
Đánh giá: (1 đánh giá)
Phần mềm chặn wifi trên android, phần mềm chặn người khác dùng wifi, chặn người dùng wifi trên điện thoại, chặn người dùng wifi viettel, chặn người dùng wifi fpt

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng wifi mặc dù với gói cước cao nhưng khi truy cập vào mạng lại vẫn chậm và bị lag. Nguyên nhân chủ yếu không phải do gói cước của Internet mà bạn đang dùng mà là do có quá nhiều người truy cập vào mạng của bạn. Mặc dù chỉ có bạn cùng phòng hay người thân trong nhà mới biết tới mật khẩu của bạn tuy nhiên với những phần mềm hỗ trợ dò mật khẩu wifi hiện nay như JumpStart thì chuyện biết pass là điều quá bình thường. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên thì cách tốt nhất để có thể loại bỏ đó là thường xuyên kiểm tra và chặn người dùng wifi

Thường xuyên kiểm tra wifi của nhà mình sẽ luôn đảm bảo mạng của bạn được ổn định và truy cập nhanh hơn. Việc kiểm tra người dùng wifi chùa cũng khá đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại là được. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục nhé. 

Hướng dẫn chặn wifi bằng điện thoại

Bước 1: Để có thể kiểm tra các thiết bị kết nối với wifi của bạn, bạn có thể sử dụng Fing cho điện thoại của mình. Các thiết bị đang sử dụng wifi chùa là những thiết bị có địa chỉ MAC gồm 12 kí tự.

Tiến hành tải Fing về cho điện thoại

Tiến hành tải Fing về cho điện thoại

Bước 2: Tiếp theo bạn vào cửa hàng CH Play để tải về NetCut về. Chọn cài đặt để tải ứng dụng này về điện thoại. Tuy nhiên ứng dụng này hiện tại mới chỉ chỗ trợ điện thoại android thôi các bạn nhé. 

Tiến hành tải Netcut về máy và cài đặt

Tiến hành tải Netcut về máy và cài đặt

Bước 3: Để xem được các thiết bị đang truy cập wifi của bạn thì bạn có thể vào phần Defender Off. Để cập nhật danh sách mới nhất thì bạn chọn Scan.

Danh sách thiết bị đang truy cập trên điện thoại

Danh sách thiết bị đang truy cập trên điện thoại

Bước 4: Nếu bạn không muốn thiết bị đó sử dụng internet của bạn, bạn có thể chọn biểu tượng WiFi để khóa thiết bị đó.

Bạn muốn xem lượng thời gian mà thiết bị đó đã truy cập được bao lâu thì bạn có thể nhấp vào biểu tượng đồng hồ.

Khóa wifi chùa trên thiết bị điện thoại trên biểu tượng wifi

Khóa wifi chùa trên thiết bị điện thoại trên biểu tượng wifi

Bước 5: Nếu bạn muốn giới hạn thời gian thiết bị đó truy cập vào wifi của mình thì bạn có thể vào mục One Time Offline. Để điều chỉnh thời gian, nếu bạn muốn tăng thời gian truy cập thì chọn dấu +, muốn giảm thì chọn dấu -, sau đó chọn Set để lưu lại thiết lập. Và cứ sau khi thời gian truy cập kết thúc thì hệ thống tự động dừng hay cắt wifi trên thiết bị đó. 

Điều chỉnh thời gian ngắt wifi trên thiết bị

Điều chỉnh thời gian ngắt wifi trên thiết bị

Như vậy thì với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra và chặn kết nối wifi của những thiết bị đang sử dụng wifi chùa của mình rồi. Ngoài ra, để có thể sử dụng mạng được tốt hơn, tốc độ ổn định hơn thì cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu cho wifi nhà mình nhé.