Hướng dẫn kiểm tra và chặn những thiết bị đang sử dụng “chùa” Wifi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 537
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Tốc độ load web chậm khiến mọi hoạt động của bạn bị ảnh hưởng ,bạn đang nghi ngờ có ai đó đang xài “chùa” wifi nhà bạn. Thế nhưng lại chưa biết bằng chứng để chứng mình điều đó. Dưới đây là mẹo giúp bạn biết ai đang dùng và cách chặn những thiết bị đang sử dụng trộm wifi nhà bạn

Ai đang sử dụng chùa wifi nhà bạn?

Để có thể biết chính xác ai đang dùng chùa wifi nhà bạn điều đầu tiên bạn cần làm đó là tải về máy ứng dụng Fing. Đây là một trong những ứng dụng trên Android có khả năng giúp bạn có thể kiểm tra toàn bộ các thiết bị đang truy cập và sử dụng wifi của mình.

Bạn đầu thời gian truy cập có thể sẽ tốn mất một vài phút, tuy vậy ngay sau đó ứng dụng sẽ thông báo tới cho bạn chính xác loại điện thoại hay loái máy tính bảng của thiết bị đang truy cập sẽ giúp bạn không chặn nhầm phải thiết bị của chính mình.

Tiếp theo bạn chỉ cần chạm vào bất kỳ thiết bị nào mà mình muốn ở trên danh sách, tại đây bạn có thể pings tới bất kỳ thiết bị nào,được kết nối và bị ngắt kết nối thiết bị đó khỏi mạng wifi của mình.

Hướng dẫn cách chặn vĩnh viễn một thiết bị bất kỳ

Nếu như bạn thấy bất kỳ thiết bị nào có khả nghi đang sử dụng trộm Wifi của bạn, bạn có thể dùng  địa chỉ Mac để ngăn chặn thiết bị này mãi mãi về sau. Bạn chỉ cần sử dụng Fing và ghi lại những địa chỉ Mac của thiết bị bạn muốn chặn.

Trên máy tính bạn hãy gõ vào trình duyệt web địa chỉ của router mà mình đang sử dụng, thường sẽ là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 và đăng nhập để có thể cài đặt thiết bị.

Tiếp theo bạn hãy tìm tới Security của Router.

Kiểm tra ai sử dụng wifi nhà bạn

Kiểm tra ai sử dụng wifi nhà bạn 

Sau đó bạn chọn Mac filtering và click chọn vào Add Device.

Kiểm tra ai sử dụng wifi nhà bạn

Kiểm tra ai sử dụng wifi nhà bạn 

Ở bước này bạn chỉ cần đánh vào địa chỉ Mac của thiết bị mà mình muốn chặn rồi nhấn Save là xong.

Kiểm tra ai sử dụng wifi nhà bạn

Hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể chỉ cần đổi lại mật khẩu Router của mình để ngăn chặn người khác sử dụng trộm wifi của mình là được.