Hướng dẫn kiểm tra virus trong link download bằng Nugget

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 528
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Virus xâm nhập vào máy tính từ rất nhiều nguồn khác nhau khiến cho việc kiểm soát hết sức khó khăn. Chúng có thể thâm nhập vào qua thiết bị cắm ngoài như USB, hay do bạn vào các trang web bị nhiễm độc và cũng có thể là do link download. Khi bạn download một tài liệu nào đó hay một phần mềm có chứa mã độc thì tại đây virus có cơ hội tấn công máy tính của bạn rồi. Để hạn chế tình trạng này cách tốt nhất đó là bạn cần phải kiểm tra link download trước khi tiến hành việc download.

Việc kiểm tra an toàn link download trước khi tải tập tin về máy tính là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ máy tính của các bạn. Các bạn có thể dùng những ứng dụng web để kiểm tra, nhưng các bạn cần phải thực hiện khá nhiều thao tác mới có thể kiểm tra được. Nugget là một trong những công cụ dòng lệnh, các bạn có thể kiểm tra độ an toàn của tập tin từ link tải một cách vô cùng nhanh chóng.

Phương pháp kiểm tra độ an toàn của link tải bằng công cụ Nugget nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng cần phải tải ứng dụng Nugget, ứng dụng này  không cần phải cài đặt vào máy các bạn chỉ cần khởi chạy file vừa tải về là có thể sử dụng được rồi.

Giao diện của Nugget sẽ như sau:

Nugget - kiểm tra sự an toàn của link download

Bước 2: Để có thể kiểm tra độ an toàn của đường dẫn tải, các bạn hãy sao chép đường dẫn cần kiểm tra và click chuột phải vào giao diện tiếp đó chọn Paste để dán đường dẫn vừa sao chép vào giao diện của Nugget (Những tổ hợp phím không dùng được trên Nugget).

Nugget - kiểm tra sự an toàn của link download

Cuối cùng  các bạn chỉ cần nhấn Enter để ứng dụng kiểm tra.

Nugget - kiểm tra sự an toàn của link download

Ứng dụng Nugget sẽ tự động tiến hành tải tập tin về, kiểm tra độ an toàn và hiển thị ngay các thông tin cùng mã MD5 của tập tin.

Nugget - kiểm tra sự an toàn của link download

Như vậy, với những thao tác vô cùng đơn giản thôi là các bạn đã có thể kiểm tra chính xác độ an toàn của tập tin từ link tải rồi. Chúc các bạn thành công!