Hướng dẫn lấy lại 20GB dung lượng sau khi cập nhật Windows 10 November

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 537
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc cập nhật lên Windows 10 November sẽ tốn nhiều dung lượng ổ cứng. Nhưng chúng ta vẫn có thể lấy lại được phần dung lượng đó bằng một số thao tác đơn giản.

Bài viết liên quan

Windows vừa chính thức cho ra mắt bản cập nhật Windows 10 November Update. Khi chúng ta tiến hành cập nhật lên Windows 10 November thường sẽ tốn khá nhiều dung lượng ổ cứng. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn cách lấy lại 20 GB dung lượng bộ nhớ cho máy tính của bạn.

Windows 10 là phiên bản mới nhất mà tập đoàn Microsoft cho ra mắt, phiên bản này được người dùng đánh giá là khá hoàn thiện, người dùng yêu thích. Bạn cũng có thể tải về bộ cài Windows 10 và nâng cấp cho máy tính của mình đơn giản, nhanh chóng. Sử dụng các cách để cài đặt Win 10 như: Cài Win 10 bằng USB, hay Cmd, ổ cứng mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như thao tác.

Mới đây nhất, với phiên bản cập nhật Windows 10 November ra mắt sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, và sửa một số lỗi phát sinh trong bản Windows 10 trước. Nhưng việc cập nhật Windows 10 November lại thường sẽ tốn khá nhiều dung lượng ổ cứng. Nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn lấy lại phần dung lượng đó bằng một số thao tác khá đơn giản.

Các bước lấy lại 20 GB dung lượng bộ nhớ máy tính

  • Bước 1: Click mở My Computer, click chuột phải vào Local Disk (ổ C) và chọn Properties, sau đó click vào Disk Cleanup ở hộp thoại vừa mở ra.

Mở My Computer ra

Mở My Computer ra

  • Bước 2: Tiếp theo bạn click Clean up system files trên bảng tùy chỉnh của mình để quét tập tin hệ thống.

Click vào Clean up system files

Click vào Clean up system files

  • Bước 3: Đợi một lúc cho Disk Cleanup quét xong các tập tin hệ thống, nhằm giải phóng dung lượng thừa trong máy tính.

Disk Cleanup quét các tập tin

Disk Cleanup quét các tập tin

  • Bước 4: Sau khi Disk Cleanup quét xong, đơn giản bạn đã hoàn thành quá trình giải phóng bộ nhớ rồi, lấy lại dung lượng đã mất chỉ với một số thao tác đơn giản.

Bạn cũng nên click chọn Previous Windows installation(s) và Temporary Windows installation files để có thể giải phóng thêm bộ nhớ của máy tính.

Giải phóng thêm bộ nhớ của máy tính

Giải phóng thêm bộ nhớ của máy tính

Chỉ với vài bước quét Disk Cleanup, bạn đã tự lấy lại hơn 20 GB dung lượng cho máy tính. Với 20 GB dung lượng đã được giải phóng này, bạn có thể sử dụng để lưu trữ thêm rất nhiều tệp tin, thông tin khác rồi đấy và giúp cho máy tính của mình hoạt động nhanh, mượt hơn.

Đặc biệt có một điều nữa cần lưu ý nữa là khi update Windows 10 November. Nếu Windows của bạn sau khi Update xong bị mất bản quyền, bạn cũng có thể tham khảo cách kích hoạt bản quyền Windows 10 để sử dụng tiện ích, tính năng của Windows 10.

Chúc các bạn thành công!