Hướng dẫn lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4143
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Biểu tượng mạng hay biểu tượng Wifi trên Windows 10 đều là một trong những icon (biểu tượng) quan trọng. Nó giúp cho người dùng có thể xác định nhanh chóng được những kết nối mạng. Hay muốn chỉnh sửa, thay đổi và thiết lập lại kết nối mạng.

Tuy nhiên vì bất kỳ một lý do nào đó mà nó khiến cho bạn  khi cập nhật (update) Windows 10 bị mất biểu tượng Wifi. Nguyên nhân chính là do hệ thống. Để có thể lấy lại biểu tượng này thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Windows 10

Cách 1: Biểu tượng Wifi bị mất trên thanh Taskbar 

Việc làm mất biểu tượng của Wifi trên Taskbar đôi khi là do bạn đã vô tính ẩn đi biểu tượng icon Wifi ở trong hộp chứa icon. Vì vậy để giải quyết được vấn đề này thì bạn chỉ cần chọn vào mục Show hidden icon góc dưới cùng của màn hình bên phải thanh Taskbar là được. Sau khi bạn đã tìm lại được biểu tượng của icon Wifi thì chỉ cần nhấp vào giữ hay kéo thả ra ngoài thanh Taskbar là được.

lỗi không hiện Wifi bị mất trên thanh Taskbar  

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện Wifi bị mất trên thanh Taskbar  

Cách 2: Sử dụng công cụ Settings

Bước 1: Thực hiện theo cách này bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào mục Settings của Windows 10 bằng cách chọn vào nút Start và nhập Settings. Hay dùng tổ hợp phím Windows + I thực hiện mở luôn Settings.

lỗi không hiện wifi trên window 10

Sửa lỗi không hiện wifi trên win 10

Bước 2:  Truy cập vào mục Personalization -> Taskbar và chọn Turn system icons on or off thực hiện bật tắt biểu tượng ở trên thanh Taskbar Windows 10.

fix lỗi không hiện wifi trên windows 10

Cách sửa lỗi windows trên win 10

bị ẩn wifi trên widnows 10

Lỗi không hiện wifi trên windows 10

Bước 3:  Bạn chuyển trạng thái Off -> On ở mục Network để thực hiện hiển thị biểu tượng icon Wifi đã bị mất ở trên thanh Taskbar Windows 10.

không thấy biểu tương wifi trên windows 10

Mở wifi khi ẩn trên windows 10

Cách 3: Sử dụng Group Policy

Bước 1: Thực hiện mở công cụ Local Group Policy Editor bằng cách truy cập Start Menu -> Nhập Group Policy hay tổ hợp phím tắt Windows + R -> gpedit.msc rồi Enter.

không hiện thị biểu tương wifi trên windows 10

Sửa lỗi không hiện biểu tương wifi trên win 10

Bước 2: Tìm đường dẫn đến Start Menu and Taskbar.

Bước 3: Tìm tới mục Remove the networking icon để mở Properties. Chọn vào Disabled – Apply -> OK -> Save.

fix lỗi wifi không hiện trên windows 10

Lỗi wifi không hiện thị trên thanh taskbar windows 10

Trên đây là hướng dẫn về 3 cách đơn giản nhất giúp người dùng có thể lấy lại biểu tượng Wifi đã bị mát trên Windows 10 dễ dàng nhất. Tuy nhiên có trường hợp nguyên nhân nằm sâu ở trong hệ thống thì cách duy nhất là bạn phải reset lại kết nối cũng phải thiết lập lại mạng trên Windows 10. Hy vọng với bài chia sẻ chi tiết này sẽ giúp cho bạn có thể tự mình sửa lỗi những khi cần thiết.